Mục kích lính bắn tỉa Nga tranh tài ở vùng núi Ural

Như một phần trong hoạt động huấn luyện hàng năm, các lính bắn tỉa Nga tới nhiều đơn vị thuộc Bộ Nội vụ sẽ có cuộc tranh tài nảy lửa tại vùng núi Ural.

Mục kích lính bắn tỉa Nga tranh tài ở vùng núi Ural

Shares

Theo trang quân sự Arms-Expo cho biết, các tay súng bắn tỉa hàng đầu thuộc các đơn vị an ninh cũng như lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ Nga vừa trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt tại vùng núi Ural, bên cạnh đó các họ còn được tổ chức tranh tài trực tiếp với nhau.

1

Trong đợt huấn luyện lần này, các tay súng bắn tỉa thuộc Bộ Nội vụ Nga sẽ được sẽ trải qua kỳ huấn luyện trong môi trường tác chiến thực tế ở vùng núi xa xôi thuộc dãy Ural và để có thể trụ lại qua mỗi đợt sát hạch là điều không hề dễ dàng.

2

Trong ảnh là một lính bắn tỉa Nga với khẩu súng trường bắn tỉa SV-89 sử dụng cỡ đạn 7.62mm với sơ tốc đầu đạn từ 820-860m/s.

3

Hình ảnh một sĩ quan chỉ huy của chương trình huấn luyện hướng dẫn cho các tay súng bắn tỉa một số lưu ý trước khi bắn.

4

Để có thể trở thành một tay súng bắn tỉa, một binh sĩ thông thường phải trải qua một các khóa huấn luyện đặc biệt với tỷ lệ loại khá cao sau mỗi đợt sát hạch.

5

Ngoài kỹ năng bắn súng, một lính bắn tỉa còn phải học khả năng ngụy trang và ẩn nấp trong mọi môi trường tác chiến. Không chỉ riêng với thân thể của họ và còn cả vũ khí mang theo.

6

Trong ảnh là các tay súng bắn tỉa của Bộ Nội vụ Nga với trang phục ngụy trang mùa đông đặc trưng.

7

Ngoài việc sử dụng các loại súng bắn tỉa do Nga chế tạo, các tay súng bắn tỉa Nga còn phải biết cách sử dụng mọi loại súng bắn tỉa khác trên thế giới.

8

Một lính bắn tỉa Nga với súng trường bắn tỉa FR-F2 do Pháp chế tạo sử dụng đạn cỡ 7.62x51mm theo chuẩn NATO với sơ tốc đầu đạn 820 m/s.

9

Lính bắn tỉa Nga với khẩu SV-98 quen thuộc của mình.

10

Ngoài các loại súng bắn tỉa thế hệ mới các tay súng bắn tỉa Nga cũng sử dụng các loại súng bắn tỉa do Liên Xô chế tạo như Dragunov SVD. Trong ảnh là một lính bắn tỉa Nga với khẩu SVDS sử dụng cỡ đạn 7.62x54mm với sơ tốc đầu đạn 830m/s.

11

Cuối khóa huấn luyện các tay súng bắn tỉa sẽ cùng nhau tranh tài nhằm xác định tay súng xuất sắc nhất trong đợt huấn luyện lần này.

12

Mỗi đợt thi sẽ có sự tham gia của 4 tay súng và họ sẽ đấu loại dần lẫn nhau cho đến khi xác định được người thắng cuộc.

13

Các tay súng bắn tỉa Nga trong một vòng tranh tài cuối cùng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.