Một lần nữa rơi nước mắt về sự sống kì diệu của bé Thiện Nhân

Trong hành trình đi khắp thế giới để tái tạo cơ quan sinh dục cho Thiện Nhân - đứa trẻ bị thú hoang ăn mất cơ quan sinh dục khi bị bỏ rơi ở Quảng Nam năm nào - mẹ nuôi Mai Anh đã gặp nhiều người tốt. Đó là những người bạn từ trên trời rơi xuống và đi cùng họ suốt quãng đường...

Đạo diễn Đặng Hồng Giang chia sẻ những cảm xúc về bộ phim của mình. Ảnh cắt từ clip.

… Đó là bác sỹ Roberto de Castro – một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiết niệu nhi. Bác sỹ De Castro không chỉ mổ miễn phí cho Thiện Nhân, mà bây giờ, mỗi năm sang Việt Nam vài lần để phẫu thuật cho những em bé chịu khuyết tật cơ quan sinh dục khác.

Những bà mẹ đó đã đến gõ cửa nhà chị Mai Anh để tìm kiếm hy vọng duy nhất. Các bệnh viện Việt Nam không đủ khả năng thực hiện những phẫu thuật này. Họ chỉ biêt trông vào Thiện Nhân. Chị gật đầu hết. Liều lĩnh, vì nhà chị chả có xu nào, còn bản thân chị có cái tấm thân mảnh lúc nào cũng thở không ra hơi.

Vì Thiện Nhân, giờ một cái quỹ và một tập thể những người “vác tù và hàng tổng” được lập ra vì chim bọn trẻ con. Họ gật đầu hết trước những Thiện Nhân “phẩy”, và loay hoay trong bế tắc, đôi khi là tuyệt vọng vì tài chính. Cả nghìn đứa trẻ đã được thăm khám, hơn một trăm cháu đã được trao lại cuộc đời bình thường. Nhưng sự mỏi mệt vẫn tiếp diễn. Mỗi lần tổ chức mổ cho các cháu, là vài trăm đến cả tỷ đồng dù bác Roberto đã không lấy tiền. Như tháng tới, Thiện Nhân và mẹ lại giúp 30 bạn nữa mổ – vài chục ngàn USD.

1

Chị Mai Anh, mẹ bé Thiên Nhân, người đã nuôi nấng và tiếp thêm sức mạnh cho cậu bé dũng cảm này. Ảnh cắt từ clip.

2

Các bác sĩ cùng nhau khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.

3

Ông Roberto, người cha thứ 2 với sự giúp đỡ thầm lặng. Ảnh cắt từ clip.

4

Hình ảnh một Thiện Nhân kiên cường sẽ luôn in sâu vào trong trái tim mỗi người. Ảnh cắt từ clip.

Theo Fanpage Góc nhìn VTC1 / Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.