Messi – “ông vua” tuyệt đối ở Champions League

Messi đang dẫn đầu mọi chỉ số thống kê (đối với tiền đạo) ở Champions League mùa giải này…

Messi – “ông vua” tuyệt đối ở Champions League

Shares

Với cú đúp vào lưới Bayern Munich mới đây, Messi đã vượt qua C.Ronaldo và Luiz Adriano để dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Champions League với 10 bàn thắng. Không những vậy, El Pulga còn cho thấy sự toàn diện của mình, khi đều đứng ở vị trí số 1 ở các chỉ số thống kê khác.
CEbjjoLWoAIvIX6
Cụ thể, tới lúc này, Messi là “ông vua” kiến tạo ở Champions League với 5 đường chuyền thành bàn. C.Ronaldo đứng thứ 2 cùng với Koke, Iniesta, Daniel Alves với cùng 4 đường.
Messi cũng là người tung ra nhiều đường kiến tạo cơ hội nhất với 35 đường, vượt xa người đứng thứ 2 là Carlos Tevez với 25 đường. Cuối cùng, “siêu sao” người Argentina có tới 81 lần rê bóng thành công, hơn đứt người thứ 2 là Eden Hazard (51 lần).
Rõ ràng, qua những chỉ số thống kê trên cũng thấy được sự xuất sắc của Messi cũng như tầm ảnh hưởng rất lớn của cầu thủ này trong lối chơi của Barcelona.
Thậm chí, trước báo giới HLV Mourinho đã phủ nhận hoàn toàn công sức của hai HLV Guardiola, Luis Enrique ở Barcelona bởi lẽ họ sở hữu Messi. Ông nói: “M.U, Chelsea hay Man City sẽ vô địch Champions League nếu sở hữu Messi?
Trong quá khứ, anh ấy giúp Pep Guardiola lọt vào chung kết Champions League. Mùa này, Barcelona sắp tái hiện thành tích đó nhờ Messi. Có lẽ, một ông Anthony nào đó cũng có thể vô địch nếu có cậu ấy”.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.