Mẹ không chịu ly hôn dù bố nghiện rượu nặng

Ngày nào ba cũng rượu chè be bét, xem bạn còn hơn cả vợ con, chì chiết coi vợ như người ở, nói những lời hết sức thô tục.

Mẹ không chịu ly hôn dù bố nghiện rượu nặng

Shares

Mẹ tôi, một người phụ nữ cam chịu, bà lấy chồng thành phố cứ ngỡ cuộc sống sẽ đỡ khổ, được sung sướng. Ba tôi, một người con trai út trong nhà tám anh chị em, từ nhỏ được bà nội cưng chiều, thương rất nhiều, sợ con nặng nhọc nên ba chả làm việc gì ngoại trừ ăn nhậu, mặc dù nhà nội cũng chẳng khá giả gì. Rồi ba cứ uống, chả làm việc gì mà uống thì hay kiếm chuyện, lấy tiền, rượt đánh vợ. Mọi chi tiêu đều do mẹ tôi gánh vác, tất cả phụ thuộc vào những chai sữa đậu nành mỗi đêm mẹ thức trắng để bán. Ấy thế mà vẫn không yên, ngày nào ba cũng rượu chè be bét, xem bạn còn hơn cả vợ con, chì chiết xem vợ như người ở, nói những lời hết sức thô tục.

7-8 tháng, ba bị đưa vào trại cải tạo nhân cách ở Bình Dương vì rượt đánh vợ, gây chuyện với hàng xóm. Mẹ phải thăm nuôi suốt khoảng thời gian ấy, cứ tưởng khi trở về ông sẽ bỏ rượu nhưng vẫn chứng nào tật nấy, sáng rượu chiều rượu tối cũng rượu, gây chuyện với vợ con.

Mẹ, tôi và cả những người xung quanh đều khuyên rất nhiều nhưng ba không sửa đổi. Tôi nói với mẹ “Giờ hai đứa con đã lớn, mẹ cứ việc ly dị cho đỡ khổ”, nhưng mẹ chỉ nói cho qua chuyện. Mẹ cũng hận, giận lắm nhưng mỗi khi ba bị bệnh nặng hay những cơn hạ đường huyết xuất hiện mẹ lại là người đầu tiên lo sợ nhất.

Mọi chuyện vẫn vậy, không khí trong nhà rất căng thẳng, hồi hộp mỗi khi ba say xỉn. Tôi không muốn phải sống trong không khí ấy, muốn ra ngoài nhưng còn mẹ, còn em, giờ phải làm sao? Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.