McIlroy bám sát Jordan Spieth sau vòng hai Masters

Spieth tiếp tục dẫn đầu với tổng thành tích bốn gậy âm sau hai ngày thi đấu nhưng McIlroy đã vươn lên thứ hai và chỉ kém một gậy âm.

McIlroy bám sát Jordan Spieth sau vòng hai Masters

Shares

Ngày thi đấu thứ hai Masters 2016 chứng kiến hàng loạt những sai lầm. Lần đầu tiên kể từ vòng ba Masters 2007, không golf thủ nào ghi quá một gậy âm.

Sau khởi đầu mỹ mãn ở vòng một khi không mắc bogey nào, Jordan Spieth tiếp tục với hai birdie ở hố một và ba. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch mất đến bốn cú gạt ở hố năm, dẫn đến điểm double bogey. Ở hố tiếp theo, anh đánh over-green, bóng đi thẳng vào đám đông nhưng Spieth vẫn tỏ ra là ông vua của những cú gạt khi thực hiện thành công một cú putt vào hố từ khoảng cách 5,2m để cứu điểm par.

Spieth ghi birdie ở hố tám và lặp lại điều này ở hố 15 nhưng anh cũng mắc bốn bogey ở hố 9, 10, 16 và 17. Điều này khiến golf thủ 22 tuổi kết thúc ngày thi đấu thứ hai với kết quả dương hai gậy. Tuy vậy, chừng đó vẫn đủ để Spieth lập kỷ lục dẫn đầu Masters sáu vòng liên tiếp, tính cả chiến tích năm 2015. Bryson DeChambeau, golf thủ nằm cùng nhóm với Spieth, theo sát anh với khoảng cách một gậy âm trước hố 18 nhưng cuối cùng thì triple bogey và rớt xuống vị trí thứ tám sau hai ngày liên tiếp ghi điểm even.

Ngày thi đấu thứ hai tại Augusta, gió thậm chí mạnh hơn hôm trước và nó tiếp tục gây khó khăn, đặc biệt cho các golf thủ tee-off sớm. Golf thủ số một thế giới Jason Day nằm trong số này. Anh bogey ngay hố đầu, trước khi ghi ba birdie ở hố 2, 5 và 8. Tuy nhiên, Day tiếp tục không thể giải bài toán chín hố cuối ở Augusta năm nay khi mắc ba bogey ở hố 11, 13, 18 và không ghi thêm birdie nào. Ở ngày thi đấu thứ nhất, Day âm năm gậy sau chín hố đầu nhưng kết thúc với số gậy bằng chuẩn. Golf thủ Australia cần phải tìm cách giải quyết vấn đề này nếu muốn lên ngôi ở giải đấu anh ước mơ vô địch từ nhỏ.

Rory McIlroy là một trong bốn golf thủ âm gậy trong ngày thi đấu thứ hai bên cạnh Dustin Johnson, Daniel Berger, Troy Merritt và là người duy nhất âm gậy cả hai vòng đã qua. Anh ghi hai birdie ở hố 2 và 3 nhưng double bogey ở hố bốn và hai bogey ở hố 5, 11. McIlroy, sau đó, gỡ gạc bằng ba birdie ở hố 13, 15 và 16.

mcilroy-bamsat-jordan-spieth-sau-vong-hai-masters-1
Rory McIlroy duy trì phong độ, hứa hẹn tạo ra cuộc đua song mã với Spieth ở hai vòng cuối. Ảnh: AFP.

Việc các golf thủ thay nhau vấp ngã ở vòng hai khiến ban tổ chức quyết định điểm cắt là sáu gậy dương. Trong số những người phải dừng bước, Phil Mickelson là một trường hợp đáng tiếc. Lão tướng 45 tuổi khởi đầu với hai birdie ở hố hai và ba nhưng liên tiếp mắc lỗi với ba double bogey ở hố 7, 15 và 16. Cùng với bốn lần bogey ở hố 1, 8, 9 và 11, Mickelson không thể đi tiếp vì bị dương bảy gậy ở vòng hai.

Golf thủ số bốn thế giới Bubba Watson, nhà vô địch Masters 2012 và 2014, thoát hiểm nhờ birdie ở hố 17. Trước đó, Watson mắc sáu bogey và bị dương bảy gậy.

Trong số những người bị loại còn có số năm thế giới Rickie Fowler, cựu vô địch Tom Watson, đương kim vô địch British Open Zach Johnson và cả Ernie Els, người mất tới sáu cú gạt để kết thúc hố đầu tiên hôm qua.

Chỉ bảy golf thủ trong số những người đi tiếp đang âm gậy. Trong đó, Danny Lee và Scott Piercy âm hai, Brandt Snedeker, Soren Kjeldsen và Hideki Matsuyama âm một.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.