Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay khác ở Quảng Châu?

Trao đổi với PV ngày 4-3, ông Lê Trường Giang người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA) cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP.HCM - Quảng Châu và đang yêu cầu giải trình.

Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay khác ở Quảng Châu?

Máy bay của Vietnam Airlines – Ảnh: TTO

Ông Giang cho biết VNA cũng tìm hiểu thông tin từ các nhà chức trách hàng không Trung Quốc và Cục hàng không Việt Nam liên quan đến thông tin hai máy bay, một của VNA và một của hãng hàng không Shandong Airlines suýt đụng nhau trên đường băng ở sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Theo ông Giang, căn cứ theo báo cáo của Cơ trưởng chuyến bay VN 502, sau khi hạ cánh an toàn, cơ trưởng cho máy bay lăn vào bãi đậu dự kiến, khi chuẩn bị băng qua đường băng 02R đã nhìn thấy máy bay của Shandong Airlines chuẩn bị chạy đà cất cánh nên chủ động chờ máy bay cất cánh xong mới vào bãi đỗ, vì vậy đã tránh việc suýt va chạm trên đường băng sân bay Quảng Châu.

Vẫn theo ông Giang, chuyến bay trở về TP.HCM ngay trong ngày 2-3 (mang số hiệu VN 503) đã không bị trễ so với kế hoạch về thời gian cất và hạ cánh. Ông Giang khẳng định sẽ thông tin cụ thể về sự cố này trong ngày 4-3.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.574 seconds.