Mấu chốt nào để Hazard tỏa sáng ở Chelsea?

Ai cũng nhận thấy Eden Hazard đã hồi sinh trong hệ thống thi đấu mà Antonio Conte áp dụng cho Chelsea, tuy nhiên, một mắt xích trong đó mới là yếu tố quyết định cho tiền vệ người Bỉ trở lại…

Mấu chốt nào để Hazard tỏa sáng ở Chelsea?

Sau chiến thắng 1-0 trước Middlesbrough, Chelsea đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Premier League . Ngoài những bàn thắng của Diego Costa, vai trò Eden Hazard thể hiện rất quan trọng trong thành quả mà The Blues đang có. Tiền vệ người Bỉ đã ghi 7 bàn cùng 1 đường chuyền kiến tạo sau 12 trận đấu.

Cũng đưa ra đánh giá tương tự với nhiều người, huyền thoại của Chelsea, Pat Nevin, tin rằng, việc HLV Antonio Conte chuyển sang sơ đồ 3-4-3 đã phát huy sức mạnh của Chelsea cũng như bản thân Hazard.

“Chelsea hiểu chiến thuật [3-4-3] và có những cầu thủ hoàn hảo để thi đấu trong hệ thống đó”, Nevin nói trên BBC Sport.

“Khi bạn nhìn vào Hazard lúc này, thực sự là điều đặc biệt với những gì hệ thống đã làm với trận đấu của cậu ấy.

Vị trí thường xuyen của cậu ấy còn cao hơn cả tiền đạo trung tâm Diego Costa”.

Tuy nhiên, theo Nevin, ngoài hệ thống chiến thuật, còn có một yếu tố thực sự giúp cho Hazard được giải phóng và thi đấu khá tự do. “Lý do cho việc này là vị trí chạy cánh của Marcos Alonso”, ông nói tiếp, “Điều đó có nghĩa là Hazard không cần phải lui về phòng ngự giống như mùa giải trước.

“Cậu ấy hoàn toàn tự do lao lên phía trước và khi bạn thực hiện điều đó với những cầu thủ xuất sắc, họ sẽ thực sự thích thú”.

Chính Hazard mới đây cũng thừa nhận rằng, sự có mặt của Alonso trong nhiệm vụ phòng ngự cánh đã giúp anh tìm được phong độ khi không phải lo lui về quá sâu. Hazard hiểu rõ chiến thuật của Conte bởi anh đã từng cùng đội tuyển Bỉ đối đầu Italia được xây dựng theo hệ thống này.

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.530 seconds.