Mất ngủ hàng đêm vì chồng đong đưa với người cũ

Ngoài cô người yêu cũ, chồng tôi cũng nhắn tin quan tâm, trêu chọc với nhiều phụ nữ khác, kể cả họ đã có chồng con.

Mất ngủ hàng đêm vì chồng đong đưa với người cũ

Shares

Tôi và anh kết hôn đã nửa năm, cuộc sống có thể gọi là hạnh phúc. Hiện tại tôi có thai được hơn bốn tháng. Vợ chồng tôi là đồng nghiệp và đều là cán bộ nhà nước, công việc của tôi ở tại thành phố, còn trụ sở anh làm cách xa tôi 50 km, mỗi tháng trung bình anh lên thăm tôi hai lần. Tôi không hề ghen tuông hay tra hỏi anh về điều gì khi anh làm xa. Anh cũng biết tôi không ghen.

Hồi yêu nhau, tôi cũng mơ hồ đoán được anh cùng lúc quen những cô gái khác. Tôi thông cảm và nghĩ yêu nhau là đang tìm hiểu đối phương, anh có quyền tìm hiểu nhiều người, quyết định chọn ai cùng anh bước đi đến cuối cuộc đời. Còn tôi khi ấy chỉ yêu mình anh, anh là mối tình thứ hai tôi yêu sâu đậm. Tôi nhận thấy anh đa tình, tâm tính nhạy cảm, nói chuyện ngọt ngào, hay trêu ghẹo tán tỉnh nên nhiều cô (có chồng hay chưa chồng) rất thích. Tôi thấy anh yêu và quan tâm tôi nhiều, anh cũng nói là anh đã xác định lại các mối quan hệ từ khi quen tôi. Tôi tin điều đó.

Chúng tôi quen được một năm anh quyết định xin cưới. Vậy mà gần đây tôi phát hiện buổi tối anh thức giấc nhắn tin cho người bạn gái cũ thời học sinh. Ban đầu tôi cũng không suy nghĩ gì vì tin anh.

Cô bạn gái cũ đã có chồng con và anh từng dẫn tôi đi cà phê gặp mặt. Họ nói chuyện với nhau rất hợp. Trong cuộc trò chuyện tôi có cảm giác họ đối thoại với nhau nhiều hơn nói với tôi. Tôi hơi chột dạ nhưng nhìn thái độ họ tự nhiên nên xua ngay những suy nghĩ không tốt về họ. Khi về anh còn nói với tôi họ chỉ là tình yêu khi xưa, quen nhau cho vui chứ không có làm gì quá giới hạn. Rồi tôi đọc những tin nhắn trên điện thoại anh, phát hiện họ thường liên lạc và cô ta nhắn tin hỏi han, quan tâm nói là nhớ những kỷ niệm rồi muốn gặp anh ôn lại. Tôi giận và có phản ứng với anh nhưng không hề đề cập thẳng là chuyện cô ấy mà chỉ nói từ tốn: “Anh đã có vợ rồi thì khác xưa, phải tôn trọng vợ. Dây mơ rễ má em không thích đâu, đừng để ảnh hưởng hạnh phúc gia đình”. Tôi biết anh hiểu tôi nói chuyện gì. Kể từ đó trở đi anh không hề để lại bất cứ tin nhắn nào của cô ta trong điện thoại.

Gần đây tôi vô tình đọc được tin nhắn trên Facebook của anh (tôi không đọc lén vì Facebook tự động lưu mật khẩu tài khoản anh mà anh không biết), gần như mất cả tinh thần và không thể đi làm. Ngày hôm ấy tôi phải xin nghỉ với lý do khám thai để ở nhà vùi đầu khóc, thì ra họ chuyển sang liên lạc trên mạng xã hội. Anh xưng hô với cô ta bằng lời lẽ ngọt ngào chưa từng nói với vợ như em yêu, baby girl, cục cưng, bé yêu. Anh còn hỏi cô ta có đau lưng không để anh xoa, hỏi cô ấy đau bụng có phải là bệnh phụ nữ không.

Trong câu chuyện họ có đề cập tới tôi và anh nói: Vợ yêu giờ này ngủ rồi. Cô ấy bảo tôi hiền vì nếu là cô ấy nằm bên cạnh mà biết anh nhắn tin với gái là xử ngay. Tôi không biết họ đã đến mức độ nào rồi nhưng thái độ cô ấy không có vẻ ngọt ngào lắm với anh. Cô ấy hay phản ứng với anh: “Khác xưa rồi nhé, định bắt cá hai tay coi chừng có ngày tay trắng”. Có phải chồng tôi đang cố tán tỉnh lấy lòng cô ấy như ngày xưa? Tôi thật không biết mình có hiền quá hay không vì khi đọc những dòng chữ ấy tôi chỉ biết khóc mà đến nay chưa đề cập với anh về bất cứ điều gì.

Tôi đang suy nghĩ sẽ gặp trò chuyện với cô ta và nhắc đến chồng con cô ta để cô ta biết thế mà lui. Với lại cô ta là giáo viên chắc sẽ biết suy nghĩ đâu là thiệt hơn. Tôi còn phát hiện ra ngoài cô người yêu cũ, chồng tôi cũng nhắn tin quan tâm, trêu chọc với nhiều phụ nữ khác, kể cả họ đã có chồng con. Tôi thật sự không hiểu có phải do bản tính anh vốn dĩ như vậy và tôi phải chịu đến suốt đời hay sao?

Ngoài những chuyện đó thì anh vẫn là người chồng tốt, biết yêu thương và quan tâm vợ. Tuy vậy chúng tôi cũng ít khi tâm sự thoải mái, đa phần tôi kể những chuyện hàng ngày của mình cho anh nghe, còn anh ít khi kể chuyện gì. Cũng không biết tôi có làm điều gì khiến anh bất mãn hay không. Giờ đêm nào tôi cũng khóc, suy nghĩ đến đau đầu mất ngủ, tôi nên làm thế nào để tốt cho gia đình, cho anh, cho đứa con tôi đang mang và cho cả tôi?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.