Mang lợn chết do tụ huyết cầu đi bán kiếm lời

Con lợn nặng 1,2 tạ bị chết do tụ huyết trùng được một chủ cơ sở giết mổ mua giá rẻ với ý định xẻ thịt đưa ra bên ngoài bán cho dân kiếm lời.

Mang lợn chết do tụ huyết cầu đi bán kiếm lời

Shares

Chiều 14/4, ông Nguyễn Lý Luận, Trưởng công an xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, xã vừa phối hợp với lực lượng chức năng của huyện lập biên bản, xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hồng (47 tuổi) và Hoàng Trọng về hành vi vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc, tự tiện giết mổ động vật trái phép.

Khoảng 11h sáng cùng ngày, công an xã Kỳ Khang nhận được phản ánh của người dân về việc Nguyễn Văn Hồng đang chở một con lợn đã được mổ ruột, nghi là bị bệnh đưa vào bán cho Hoàng Trọng (trú xã Kỳ Khang), chủ một cơ sở giết mổ gia súc.

Nhà chức trách mời lực lượng thú y của xã và huyện tới lấy mẫu kiểm tra và xác định con lợn mà ông Trọng vừa mua lại bị chết do bệnh tụ huyết gây nên. “Con lợn nặng hơn 1,2 tạ, ban đầu chủ nhân không thừa nhận và nói rằng lợn tự chết từ vài giờ trước nên đem đi bán rẻ hơn một triệu đồng để vớt vát công sức chăn nuôi”, ông Luận nói.

Xác định cả người bán và người mua đều có lỗi khi biết thực phẩm bị bệnh nhưng vẫn cố tình tiêu thụ, công an xã Kỳ Khang đã  phạt hành chính, đồng thời yêu cầu hai người bị phạt trả toàn bộ chi phí thuê máy xúc về đào hố, phun thuốc tiêu hủy số thịt lợn trên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.