Lục quân Ấn Độ biên chế trung đoàn tên lửa siêu âm BrahMos thứ 4

Ngày 21-4, phát ngôn viên công ty hàng không BrahMos cho biết, Ấn Độ sẽ biên chế trung đoàn tên lửa siêu âm BrahMos do nước này và Nga phát triển chung cho lục quân trong 2 tuần tới.

Lục quân Ấn Độ biên chế trung đoàn tên lửa siêu âm BrahMos thứ 4

Shares

“Như các bạn biết đấy, 3 trung đoàn tên lửa này đã được biên chế cho các lực lượng mặt đất lục quân Ấn Độ. Hiện tại, chúng tôi nhắc đến trung đoàn thứ 4”, phát ngôn viên Praveen Pathak nói với hãng tin RIA Novosti.

Theo ông Pathak, tất cả các văn bản chính đã được ký kết… và việc hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan sẽ mất 2 tuần, khi đó, trung đoàn tên lửa BrahMos thứ 4 sẽ được biên chế vào hoạt động.

Ông còn cho biết thêm rằng, đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đang trang bị các tên lửa BrahMos cho hải quân và đã trang bị được cho 10 chiếc tàu chiến.

BrahMos là một dòng tên lửa hành trình siêu âm tầm ngắn, vốn đã được chế tạo cho hải quân Ấn Độ từ năm 2005. Tên lửa này có tầm bắn 180 dặm (khoảng 290km) và có thể mang một đầu đạn thông thường nặng tới 300kg.

BrahMos được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau như phóng từ trên bộ, trên tàu chiến mặt nước, từ máy bay chiến đấu và từ tàu ngầm lặn dưới mặt nước. Phiên bản tên lửa phóng từ máy bay Su-30MKI chuẩn bị được thử nghiệm vào tháng 9-2016 tới.

Nhà sản xuất tên lửa, công ty hàng không BrahMos, là một công ty liên doanh giữa Nga và Ấn Độ được đặt tên theo dòng không Brahmaputra của Ấn Độ và thủ đô Moscow của Nga.

Theo Anninhthudo

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.