Loài cừu đặc biệt vừa giống cừu vừa giống chó

Loài cừu đặc biệt này có vẻ ngoài rất dị, chúng không giống những con cừu dễ thương, đáng yêu khác mà có những đặc điểm khiến nhiều người bị nhầm lẫn với loài lợn lông hoặc chó.

Loài cừu đặc biệt vừa giống cừu vừa giống chó

Shares

Cừu Beltex có khối lượng cơ bắp lớn khác thường, cực kỳ đáng nể so với những người anh em của mình, trông khá nặng nề và nếu đang lúi húi ăn cỏ, rất nhiều người sẽ nhầm tưởng chúng là những con lợn.

Đặc điểm nhận dạng của loài cừu này là trán phẳng, xương mũi lồi ra, có mõm mỏng, răng cửa sắc, nhờ đó chúng có thể gặm được cả cỏ mọc thấp và bứt được những lá mềm mại, hợp khẩu vị trên cao để ăn.

Trong da của loài cừu kỳ lạ này có nhiều tuyến mồ hôi và tuyến mỡ hơn dê. Bởi thế chúng bài tiết mồ hôi nhiều hơn và các cơ quan hô hấp tham gia tích cực hơn vào quá trình điều tiết nhiệt. Mô mỡ dưới da của chúng phát triển tốt hơn dê và ngược lại ở các cơ bên trong của chúng có ít tích lũy mỡ hơn dê. Chính vì vậy, thịt chúng nhiều nạc hơn thịt dê.

Trong da của loài cừu kỳ lạ này có nhiều tuyến mồ hôi và tuyến mỡ hơn dê. Trong da của loài cừu kỳ lạ này có nhiều tuyến mồ hôi và tuyến mỡ hơn dê.

Nhiều người cũng gọi cừu Beltex là cừu lực sĩ, có thể nhận ra dễ dàng loài cừu này khi chúng ở trong bầy.

Tuy rằng cơ bắp và trông nặng nề, nhưng mà loài cừu này khá nhanh nhẹn, không hề chậm chạp, ù lỳ như dáng vẻ bề ngoài của chúng.

Cừu Beltex còn được gọi là cừu lực sĩ. Cừu Beltex còn được gọi là cừu lực sĩ.

Cừu Beltex là một giống cừu nhà có nguồn gốc từ Bỉ. Tên gọi của chúng là một từ ghép giữa từ Bỉ (Belgium) và giống cừu Texel, một cái tên vừa phản ánh nguồn gốc của loài vừa rất ý nghĩa.

Đây là một giống cừu nhà có nguồn gốc từ Bỉ. Đây là một giống cừu nhà có nguồn gốc từ Bỉ.

Khi còn bé, nhiều người nhìn thấy cừu Beltex còn ngỡ rằng đó là một con chó pit bull khoác một chiếc áo lông cừu dày sụ. Thực sự với hình hài này, khó có ai có thể tin được đây là một con cừu.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.