Loài bọ cánh cứng có đốt chân hình trái tim

Nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị trước phát hiện đốt chân hình trái tim của loài bọ trước ngày Valentine.

Loài bọ cánh cứng có đốt chân hình trái tim

Shares

Mới đây, một nhóm bọ cánh cứng mới tên Ivierhipidius đã được tìm thấy trong một khu rừng mưa thuộc Belize (một quốc gia tại Trung Mỹ). Điểm đặc biệt là nhóm bọ này có đốt chân hình trái tim. Và đặc biệt hơn nữa, thời điểm công bố loài bọ này chỉ 2 ngày trước khi ngày lễ tình nhân diễn ra.

Loài bọ này được tìm ra bởi Max Barclay – chuyên gia thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London trong một chuyến đi thực tế tại Trung Mỹ. Trong chuyến đi, bảo tàng đã thu thập được một bộ sưu tập lên tới hàng ngàn loài côn trùng, trong đó có nhóm bọ kỳ lạ này.

Chúng có phần đốt chuyển (khớp nối giữa chân và bụng) mang hình trái tim – đặc điểm không đụng hàng với bất kỳ loài bọ nào khác.

Loài bọ cánh cứng Ivierhipidius

Nhóm bọ này gồm 4 loài: Ivierhipidius paradoxus (Honduras và Belize), Ivierhipidius monneorum (Brazil), Ivierhipidius Youngi (Ecuador), và Ivierhipidius cechorum (Argentina).

Barclay cho biết: “Tất cả cá thể tìm thấy đều là đực – chúng tôi chưa tìm thấy con cái. Chúng tôi cũng chưa rõ đốt chân hình trái tim có tác dụng gì, nhưng có một điểm rất đặc biệt ở bọ đực đó là chúng không dùng miệng để ăn. Miệng của chúng chỉ để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm bạn đời“.

Được biết, bọ cánh cứng là nhóm sinh vật lớn nhất Trái đất. Theo thống kê, cứ 5 sinh vật lại có 1 là bọ cánh cứng, và đến nay chúng ta vẫn chưa xác định được hết có bao nhiêu loài bọ trên Trái đất này.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.