Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga

Cuộc tập trận mang mật danh “Cold Response 2016” diễn ra từ ngày 19/2 đến 22/3, với sự tham gia của 15.000 binh sĩ đến từ 13 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Thụy Điển.

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga

Shares

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 1Tham gia cuộc tập trận chung này là một phần trong chương trình xây dựng lực lượng hạt nhân và thông thường của quân đội Mỹ tại châu Âu.

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 2Để chuẩn bị cho cuộc tập trận, Mỹ đã huy động hàng ngàn binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự tối tân tới Na Uy, quốc gia có 195 km đường biên giới với Nga. Trong ảnh là tăng chủ lực M1A1 Abrams của Mỹ.

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 3
Xe bọc thép LAV-25.
Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 4
Tăng chiến đấu Leopard 2.
Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 5Đường biên giới Nga – Na Uy được quân sự hoá mạnh trong thời Chiến tranh Lạnh và Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đóng ở tỉnh Murmansk, cách biên giới khoảng 160 km.

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 6
Tăng chủ lực M1A1.
Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 7
Trực thăng CH-53
Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 8
Xe quân sự Humvee
Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 9“Cold Response” là một cuộc huấn luyện diễn tập triển khai trên không, trên biển và trên bộ được tổ chức hàng năm tại Bắc Na Uy.

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 10Tăng chủ lực M1A1 thị uy sức mạnh gần biên giới Nga

Lộ ảnh khí tài Mỹ áp sát biên giới nước Nga - ảnh 11Do Bắc Cực được nhận định có thể trở thành một điểm nóng trong tương lai, vì vậy huấn luyện trong thời tiết lạnh giá ở Na Uy là thích hợp hơn bao giờ hết.

Theo Sina

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.