Leicester thắng đậm trên mặt trận kinh tế

Doanh thu của Leicester City được dự báo là sẽ tăng vọt trong mùa giải này.

Leicester thắng đậm trên mặt trận kinh tế

Shares

Theo Forbes, doanh thu của Leicester City được dự báo là sẽ tăng mạnh sau khi mùa giải này khép lại. Chưa thể tính toán được cụ thể, song nếu vô địch giải Ngoại hạng Anh, ‘Bầy cáo’ sẽ có ít nhất khoảng 100 triệu USD trước mắt. Đây là khoản doanh thu khổng lồ và đáng mơ ước với một đội bóng ít tên tuổi như Leicester.
Tuy vậy, Forbes cho rằng, chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này chỉ là bước đệm cho một mùa giải bùng nổ về doanh thu của Leicester. Bởi lẽ, mùa tới khi tên tuổi của Leicester đã được biết đến rộng rãi, đây mới thực sự là thời điểm mà đội chủ sân King Power ‘hái ra tiền’.
Chỉ tính riêng việc tham dự Champions League mùa tới cũng giúp Leicester thu về ít nhất 50 triệu USD. Không chỉ có vậy, nhiều nhãn hàng nổi tiếng cũng sẽ tự tìm đến Leicester với mong muốn được tài trợ áo đấu, hay quảng cáo. Theo Repucom, công ty hàng đầu thế giới về phân tích giá trị thương mại thì ước tính giá trị bản quyền áo đấu của ‘Bầy cáo’ thời gian tới có thể tăng lên 500%.
Mùa này, sau khi bùng nổ ở giải Ngoại hạng, lượng khán giả theo dõi Leicester qua màn ảnh nhỏ được cho là đã tăng thêm 23%. Repucom cho rằng,  với việc bản hợp đồng truyền hình 2016-2019 của Ngoại hạng Anh đã được bán với giá 7,8 tỷ USD, thì nếu chơi tốt ở mùa tới, số tiền mà Leicester thu được từ tiền bản quyền truyền hình có thể đạt 213 triệu USD.
Vào thời điểm này, lượng người theo dõi Leicester thông qua các trang mạng xã hội cũng tăng nhảy vọt. Chỉ tính riêng facebook, lượng người ‘thích’ Leicester hiện đang là hơn 3 triệu, tăng khoảng 540% so với mùa trước. Con số này cũng sẽ đảm bảo giá trị đội được nâng tầm, đồng thời trở thành bước đệm giúp thu hút các gói tài trợ khác.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.