Lạnh sống lưng với biểu hiện lạ của vợ sau ngày suýt đốt nhà nghỉ

Gương mặt bình thản của vợ khiến tôi lạnh sống lưng. Vợ tôi dường như trở thành một con người khác hoàn toàn. Lúc nào cô ấy cũng mỉm cười nhưng không nói một lời nào khác ngoài những câu chào hỏi xã giao.

Lạnh sống lưng với biểu hiện lạ của vợ sau ngày suýt đốt nhà nghỉ

Shares

Tôi năm nay 37 tuổi, lấy vợ được 12 năm và có một cô con gái. Cuộc sống vợ chồng của chúng tôi luôn hạnh phúc cho đến khi gặp phải sóng gió.

Mọi sự bắt đầu khi tôi được lên chức trưởng phòng và có thêm nhiều mối quan hệ bên ngoài. Trong số đó, tôi đã rơi vào lưới tình với Uyên – một trong những khách hàng của công ty tôi. Uyên là một doanh nhân thành đạt nhưng lại không hạnh phúc trong hôn nhân. Chồng Uyên thường xuyên công tác nước ngoài và có nhiều mối tình ngoài luồng, anh ta cũng cho phép Uyên được ngoại tình, chỉ cần không có thai với người khác là được. Từ những buổi chuyện trò, tâm sự , chúng tôi lao vào nhau từ lúc nào không biết.

Vợ tôi phát hiện ra chuyện này sau 3 tháng. Ngày bắt quả tang tôi và Uyên, vợ tôi đã ghen tuông đến mức suýt thì đốt sạch cả cái nhà nghỉ ấy. Chúng tôi không nhìn mặt nhau suốt 3 ngày trời rồi vợ tôi đề nghị nói chuyện. Cô ấy hỏi tôi có muốn lấy Uyên làm vợ không. Đương nhiên tôi trả lời là không. Cô ấy nói vậy thì phải hứa không được qua lại với nhau nữa. Tôi đồng ý.

Thế nhưng, sự quyến rũ và khéo léo chiều chuộng của Uyên vẫn khiến tôi mủi lòng và tiếp tục lén lút vụng trộm. Lần này tôi cẩn thận hơn, tuyệt đối không để lại dấu vết nào khả nghi. Bù lại, tôi luôn nhẹ nhàng, ân cần với vợ, mua tặng nhiều đồ đắt tiền cho vợ.

Tôi hả hê với cách làm của mình được hơn một tháng thì bắt đầu thấy vợ tôi có những biểu hiện lạ. Trước đây, cô ấy thường dậy sớm quét dọn nhà cửa và nấu bữa sáng. Giờ đây sáng nào tôi cũng thấy vợ đi bơi, đi tập yoga từ sớm cho đến khi gần đi làm mới về.

Lúc đầu tôi mặc kệ không quan tâm nhưng càng ngày tôi thấy cô ấy rất lạ. Giờ giấc sinh hoạt của cô ấy thay đổi hoàn toàn. Rảnh ra là vợ tôi đi mua sắm, đi spa, đi chơi cùng bạn bè. Cô ấy hay soi gương, chăm chút cho mình nhiều hơn, bàn trang điểm của cô ấy được phủ đầy bởi đồ dưỡng da và các thức uống bổ dưỡng cho cả thể. Nhưng điều khiến tôi kinh ngạc hơn nữa là thái độ của cô ấy với tôi.

Mỗi lần đi ngang qua, cô ấy chỉ mỉm cười và nói “Chào anh!” rồi đi, giống như hàng xóm hỏi thăm nhau vậy. Cô ấy tránh tôi hết mức, không bao giờ có động chạm, cũng không bao giờ chủ động hỏi han. Có những hôm tôi cố tình về thật muộn thì thấy cô ấy đã đi ngủ từ lúc nào. Quần áo của tôi cô ấy để riêng ra một chỗ, nếu tôi không nhớ ra mà bỏ vào máy giặt thì dù tôi có hết quần áo đi làm cô ấy cũng mặc kệ. Tôi cằn nhằn thì cô ấy xem như điếc, đi ra chỗ khác.

Tôi bèn chọc tức vợ bằng cách công khai gọi điện, nhắn tin cho Uyên thì cô ấy chẳng mảy may tỏ thái độ. Gương mặt bình thản của vợ khiến tôi lạnh sống lưng. Vợ tôi dường như trở thành một con người khác hoàn toàn. Lúc nào cô ấy cũng mỉm cười nhưng không nói một lời nào khác ngoài những câu chào hỏi xã giao.

ngoai-tinh-blogtamsuvn-5 Lúc nào cô ấy cũng mỉm cười nhưng không nói một lời nào khác ngoài những câu chào hỏi xã giao. (ảnh minh họa)

Tôi như thể bị ám ảnh bởi vợ, không thể dứt cô ấy ra khỏi tâm trí. Tôi nói về cô ấy nhiều đến mức Uyên phát cáu và chia tay tôi bởi: “Em không phải cái sọt rác cho anh than vãn về vợ. Anh tìm đến chuyên gia tư vấn hôn nhân mà nói đi!”.

Có phải vợ cố tình tỏ ra thế để dạy cho tôi bài học? Thế nhưng 4 tháng nay tôi ngoan ngoãn ở nhà, làm chồng tốt của cô ấy mà cô ấy vẫn không thay đổi thái độ. Tôi cảm thấy cô ấy xem tôi như vô hình, có cũng được, không có cũng không sao vậy. Giờ tôi phải làm sao?

Khuê Hiền / Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.