Lại xả súng ở Mỹ, 5 người chết

Năm người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại bữa tiệc nướng sau vườn một căn nhà ở thị trấn Wilkinsburg (bang Pennsylvania, Mỹ); ít nhất hai nghi phạm đã bỏ trốn, cảnh sát cho biết ngày 10.3.

Lại xả súng ở Mỹ, 5 người chết

Shares

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở thị trấn Wilkinsburg (bang Pennsylvania, Mỹ) tối ngày 9.3.2016 – Ảnh chụp màn hình video trang tin WPXI (Mỹ)

Bốn nạn nhân, gồm ba phụ nữ và một đàn ông, chết ngay tại hiện trường vụ xả súng tối ngày 9.3 (giờ địa phương); một phụ nữ khác tử vong tại bệnh viện, cảnh sát thị trấn Wilkinsburg cho hay trong một thông cáo, theo AFP. Hai người đàn ông bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, một người phụ nữ khác cũng bị thương nhưng đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện, cũng theo cảnh sát Wilkinsburg.

“Sau khi kiểm tra hiện trường, cảnh sát tin rằng hai đối tượng dùng đã hai loại vũ khí khác nhau thực hiện vụ xả súng”, theo thông cáo của cảnh sát Wilkinsburg. Đài CBS (Mỹ) đưa tin những người hàng xóm nghe 30-40 tiếng súng nổ.

Hồi tháng rồi, một công nhân nhà máy đã xả súng, giết chết ba người và làm bị thương 17 người khác tại bang Kansas.

Ở Mỹ, hằng năm có khoảng 30.000 người chết do bạo lực liên quan đến súng, với 330 vụ xà súng hàng loạt được ghi nhận trong năm 2015, theo AFP.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.