Kinh hoàng phiến quân Syria hành quyết lẫn nhau

Phiến quân Syria có liên kết mật thiết với Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung lên mạng những bức ảnh hành quyết ghê rợn tù binh đối thủ.

Kinh hoàng phiến quân Syria hành quyết lẫn nhau

Shares

Theo Dailymail, những bức ảnh kể trên ghi lại cảnh hành quyết các thành viên Mặt trận al-Nusra-một trong số những nhóm phiến quân ở Syria.

Vụ hành quyết được cho xảy ra tại Daraa, Syria và tiến hành bởi lữ đoàn thánh chiến Yormouk Martys.

Vụ việc được cho nhằm trả đũa nhóm al-Nusra. Tháng trước, trụ sở của lữ đoàn thánh chiến Yormouk Martys ở miền nam Syria bị đánh bom tự sát. Nhóm này nghi ngờ các thành viên của al-Nusra đã tiến hành vụ tấn công này.

Đây là trường hợp mới nhất cho thấy các nhóm nổi dậy ở Syria triệt hạ, tàn sát lẫn nhau.

Trong đoạn video dài gần 6 phút vừa được đưa lên mạng Internet, hai người đàn ông bị bắt quỳ dưới đất, áp lưng vào nhau và quanh người bị quấn đầy băng dính. Một “đao phủ” đổ xăng lên đầu hai người đàn ông này, trong khi đó ở góc khác, một tù nhân bị quấn băng dính quanh người.

1 2

Các tù nhân trong vụ hành hình.

Theo trang Site, ba tù nhân bị cáo buộc tham gia “trực tiếp và gián tiếp” vào vụ đánh bom liều chết của al-Nusra vào trụ sở của Yormouk Martys hồi tháng 11.

Hình ảnh vụ hành quyết xuất hiện khoảng 1 tháng sau khi Mặt trận al-Nursa tuyên bố thủ lĩnh Abu Ali al Baridi và một số chỉ huy cấp cao của lữ đoàn thánh chiến Yarmouk Martyrs bị tiêu diệt trong một cuộc đánh bom liều chết.

Lữ đoàn Yarmouk Martyrs và Mặt trận al-Nusra là hai nhóm phiến quân ở Syria có mối thâm thù. Hai bên đã đấu đá lẫn nhau từ năm 2013 vì tranh giành ảnh hưởng quyền lực. Gần đây, Lữ đoàn Yarmouk Martyrs đã liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Theo Dailymail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.