Không thể cưới nhưng tôi vẫn muốn em giữ thai nhi

Với tính cách của em tôi không thể lấy làm vợ được. Còn nếu em bỏ đứa bé thì tôi lại thấy rất tội lỗi.

Không thể cưới nhưng tôi vẫn muốn em giữ thai nhi

Shares

Tôi là sinh viên mới ra trường, em là sinh viên năm cuối, đã có chồng con và tết rồi vừa ký đơn ly dị chồng. Không có ai lo cho cuộc sống nên em vừa học đại học vừa phải làm thêm, nghề người ta gọi là “tay vịn”. Tôi quen và yêu mến em, ban đầu chỉ xác định yêu đương rồi ai chán thì cứ nói lời chia tay là đôi bên sẽ tự chấm dứt. Giờ em có bầu tầm hai tháng, sau khi biết tin này cuộc sống chúng tôi đảo lộn. Trong đầu tôi có hai suy nghĩ: bỏ đứa bé rồi tiếp tục cuộc sống và có lẽ sẽ là chia tay; hoặc là giữ lại đứa bé, không cho ai biết. Tôi sẽ kiếm tiền nuôi em và đứa bé đến khi chào đời, đó cũng là điều em mong muốn vì sau khi ly dị em chỉ muốn làm mẹ đơn thân.

Tôi giờ quá trẻ nên gặp trường hợp này bối rối quá, nay nghĩ một kiểu, mai nghĩ một kiểu vì mối hệ của chúng tôi chỉ là yêu chơi bời. Với tính cách của em tôi không thể lấy làm vợ được. Còn nếu em bỏ đứa bé thì tôi lại thấy rất tội lỗi bởi trước đây em từng một lần bỏ thai với chồng; còn tôi với người yêu cũ cũng bỏ thai một lần. Tôi rất cần một lời khuyên. Tôi mới ra trường nhưng trong thời gian đi học cũng tự kiếm sống và tích lũy được mấy trăm triệu, có cuộc sống tự lập 3 năm nay ở thành phố và rất ít về nhà. Tôi nghĩ mình đủ tiền để nuôi em và con đến khi em ra trường và tự lập, rồi em tiếp tục nuôi con và sẽ giấu không cho gia đình tôi biết.

Khi tôi viết những dòng này cũng là lúc em quyết định bỏ vì thấy tôi quá mệt mỏi. Em không muốn làm khổ tôi nữa. Thâm tâm em thì tôi nghĩ chắc không muốn bỏ thai. Hãy cho tôi một lời khuyên, tôi chẳng thể gọi cho mẹ để hỏi dù rất muốn. Mong độc giả cho tôi một lời khuyên. Nếu để đứa trẻ lại tôi không định hình được tương lai của mình sẽ như thế nào và có chuyện gì sẽ xảy ra.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.