Không quân Nga ‘lấy uy’ với quân đội Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lực lượng không quân của nước này, đã tham gia chiến dịch ném bom nhằm vào khủng bố IS tại Syria, sẽ tiến hành hỗ trợ cho quân đội chính phủ của Tổng thống Assad chiến đấu trên mặt đất.

Không quân Nga ‘lấy uy’ với quân đội Syria

Shares

Không quân Nga ‘lấy uy’ với quân đội Syria.

Moscow sẽ nỗ lực “thống nhất hành động của quân đội Syria trên mặt đất và hoạt động của lực lượng không quân Nga, nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả các cuộc tấn công do quân đội chính phủ thực hiện nhằm vào khủng bố IS”, ông Putin nói trên một kênh truyền hình vào ngày 7.10.

Những tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi Cơ quan Giám sát Nhân quyền tại Syria cho biết lực lượng chính phủ đã tấn công các căn cứ khủng bố tại tỉnh Hama, một trong những mục tiêu không kích của quân đội Nga trước đó.

“Lần đầu tiên, cuộc tấn công trên mặt đất được thực hiện với sự phối hợp giữa quân đội chính phủ và Không quân Nga”, giám đốc cơ quan giám sát có trụ sở tại Anh, Rami Abdel Rahman nhận định.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Không quân Nga đã tấn công các mục tiêu tại quốc gia Tây Á 112 lần, kể từ khi bắt đầu chiến dịch ném bom chống chủ nghĩa khủng bố vào tuần trước. “Có đến 112 mục tiêu bị không kích từ ngày 30.9 đến nay. Và cường độ các cuộc tấn công ngày càng tăng”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố trên kênh truyền hình nhà nước.

1

Bốn tàu chiến của Hải quân Nga đã phóng tổng cộng 26 tên lửa từ biển Caspi vào các mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria.

Ông Shoigu cũng nhấn mạnh rằng, một số tàu chiến của Nga đang tham gia chiến dịch chống lại lực lượng Daesh Takfiri. Bốn tàu chiến mang 26 tên lửa hành trình đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 11 mục tiêu do khủng bố kiểm soát. “Theo số liệu thu thập được, tất cả mục tiêu đều bị phá hủy và không có cơ sở dân sự nào thiệt hại”, ông Shoigu nói thêm.

Cơ quan giám sát có trụ sở tại Anh ghi nhận, máy bay chiến đấu Nga đã không kích ít nhất 4 địa điểm nằm dưới sự kiểm soát của khủng bố IS ở Hama, một tỉnh miền trung Syria, và 3 điểm khác trong tỉnh thuộc vùng tây bắc Idlib vào hôm 7.10.

Moscow bắt đầu các chiến dịch quân sự chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria vào ngày 30.9, khi chính phủ Damascus đưa ra yêu cầu. Thượng viện Nga cũng cho phép Tổng thống Putin sử dụng vũ lực quân sự tại Syria ngay sau đó.

(theo PressTV)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.