Không muốn chồng kiếm được nhiều tiền

Tôi chỉ muốn anh làm có thời gian đưa đón con cái, chăm sóc nhà cửa, chuyện đi kiếm tiền là của tôi. 

Không muốn chồng kiếm được nhiều tiền

Shares

Vợ chồng tôi cưới nhau được 8 năm và đã có hai mặt con. Tôi làm kế toán cho ngân hàng còn chồng tôi làm giám sát công trình. Cách đây 2 năm vợ chồng tôi không được vui vẻ vì cuộc sống, công việc cuốn hết thời gian bên nhau. Công việc của chồng tôi rất thất thường về thời gian, anh hay đi tiếp khách và nhậu nhẹt. Thu nhập của tôi cao gấp 3 lần của chồng. Nên về kinh tế chồng lệ thuộc vào tôi rất nhiều.

Cách đây hai tháng anh nhận thêm công trình riêng ngoài việc ở công ty. Anh đi xa nhà một tuần về một lần, công trình này đối với anh rất quan trọng, anh nói nó là bước ngoặt để tiến lên, nhưng tôi không chấp nhận anh đi làm xa, không muốn anh có thu nhập cao. Tôi chỉ muốn anh sáng đi chiều về đón con, lo cơm nước, nhà cửa chờ tôi về. Tôi và anh đã gây nhau một trận, anh không đồng ý bỏ công việc. Tôi cho anh điều kiện một là chọn công việc bỏ gia đình, hai là chọn gia đình bỏ công việc. Anh nói công việc anh rất cần, gia đình cũng cần, anh mong tôi hiểu.

Anh nói đi làm kiếm tiền chỉ để lo cho vợ con nhưng tôi không đồng ý và đêm đó tôi đã đuổi anh ra khỏi nhà, căn nhà mà hai vợ chồng gây dựng sau 8 năm chung sống. Anh nhất quyết không đi. Tôi đã lấy hết quần áo tống anh ra khỏi nhà. Vì tự ái và những lời tôi xúc phạm, anh ra đi trong đêm đó. Anh vốn rất thương con nên tuần nào cũng về thăm con, khi công trình ở ngoài giảm tiến độ anh về thăm con mỗi ngày. Còn tôi vẫn giữ tư tưởng là không cần chồng làm nhiều tiền, vì thế hai vợ chồng càng ngày càng có khoảng cách.

Anh đi được một tháng thì tôi gọi về vì không muốn hai con buồn nhớ thương ba. Thế là anh dọn đồ về. Ngày nào tôi cũng thấy khó chịu, luôn nghĩ anh có phụ nữ nào đó bên ngoài. Tôi ra điều kiện là anh không được chơi với người bạn thân nhất của anh và không được cầm tới điện thoại khi về nhà, đưa điện thoại cho tôi kiểm tra bất cứ lúc nào, ví tiền cũng vậy. Anh về được một tuần thì vợ chồng tôi lại gây nhau vì những điều kiện tôi đưa ra.

Từ ngày anh về tôi còn bực nên không nấu cơm cho anh ăn ngày nào hết. Sau lần gây đó anh lại dọn đi tiếp. Ngẫm lại tôi rất quá đáng, đã đuổi anh đi và xúc phạm anh. Không hiểu sao tôi không muốn anh đi làm có nhiều tiền, chỉ muốn anh làm có thời gian đưa đón con cái, chăm sóc nhà cửa, chuyện đi kiếm tiền là của tôi. Bạn bè cũng khuyên tôi nhiều những bản chất tôi chỉ muốn chồng phục vụ mình thôi. Từ ngày ra đi lần hai, anh ít về thăm con, cũng không nhắn tin hay gọi điện thoại cho tôi.

Tôi có sai lầm là kể cho mọi người trong gia đình nghe, họ dồn dập gọi điện thoại chửi chồng tôi là bỏ nhà đi theo gái mà không biết rõ là vì tôi đuổi. Rồi bạn bè học chung cũng chửi anh. Tôi hối hận vì những gì đã gây ra, không biết làm sao để vợ chồng trở lại như xưa. Tôi vẫn không tin chồng, gặp anh là tôi kêu chuyện anh đi làm xa, rồi cãi cọ. Giờ có cách nào để kéo chồng về mà tôi không khó chịu? Tôi cấm không cho chồng cầm điện thoại, rồi phải cho phép tôi lục ví và xem đện thoại anh, như thế có quá đáng không?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.