Không kích dữ dội tại Iraq, 30 người thiệt mạng

Tổng cộng 30 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Liên quân do Mỹ đứng đầu và các cuộc đụng độ với lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong ngày 6/4 tại Iraq.

Không kích dữ dội tại Iraq, 30 người thiệt mạng

Shares

Cuộc không kích của liên quân (Ảnh minh họa)

Tân Hoa Xã dẫn nguồn lực lượng an ninh Iraq cho biết, tại tỉnh Salahudin, 13 tay súng IS, bao gồm các chiến binh nước ngoài bị tiêu diệt khi lực lượng an ninh Iraq giao đấu với hàng chục phiến quân IS tại chốt quân sự gần Mazraa.

Sau cuộc giao tranh, lực lựợng an ninh tịch thu nhiều vũ khí, phương tiện của nhóm phiến quân.

Cũng tại tỉnh Salahudin, 8 thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ riêng rẽ tại thành phố Samarra, cách thủ đô Baghdad khoảng 120km về phía bắc.

Trong khi đó, tại tỉnh Anbar, phía tây Iraq, một cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào nhóm phiến quân trên một cây cầu tại thành phố Fallujah – nơi chúng đang nắm quyền kiểm soát, đã tiêu diệt 9 tay súng và khiến 14 người khác bị thương. Cuộc không kích phá hủy một phần cây cầu.

Tổ chức cực đoan IS nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực tại tỉnh Anbar và cố gắng tiến vào Baghdad song vấp phải các cuộc tấn công đáp trả của lực lượng an ninh Iraq cùng lực lượng dòng Shiite và bị đẩy lùi.

Theo Tân Hoa Xã

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.