Khổ không nói hết chỉ vì căn nhà 2 tỷ với 6 phòng ngủ

Giờ nhà mình đang nuôi không hai người thanh niên khỏe mạnh, nhưng chỉ biết ăn ngủ chứ không biết làm gì. Hễ nói thì người này bì tị người kia, không ai chịu ai.

Khổ không nói hết chỉ vì căn nhà 2 tỷ với 6 phòng ngủ

Shares

Mấy tháng nay mình đang vô cùng đau đầu. Chả là nhà mình mới xây xong một căn hộ 4 tầng, có 6 phòng ngủ cách đây 1 năm. Nhà đẹpvà rộng thì ai chẳng thích, thế mà giờ mình đang khổ không nói hết và khó xử vô cùng chỉ vì nhà quá rộng đây!

Nhà mình xây gần 2 tỷ, bố mẹ chồng cho 300 triệu và vay hộ vợ chồng mình 300 triệu. Mẹ đẻ mình cho 200 triệu. Còn lại là tiền của hai vợ chồng và tiền vay ngân hàng. Nhà mình có 2 vợ chồng và 1 nhóc nên chỉ dùng có 1 phòng ngủ thôi. Nhà đẹp lại rộng, còn nhiều phòng nên em trai ruột mình và em con nhà dì của chồng cũng đến ở cùng với vợ chồng mình.

Em trai mình cũng mới đi làm bên một công ty xây dựng thuộc nhà nước. Không hiểu công việc, yêu đương kiểu gì mà đi liên miên. Hỏi thì em nói là công việc bận, bận đến mức cả thứ 7, chủ nhật cũng đi làm. Đêm thường nhà mình ngủ rồi em mới về, nhiều hôm em còn không về nhà nữa. Làm nhiều vậy mà không hiểu sao tiền không đủ nuôi thân. Chi phí sinh hoạt không đóng góp gì cho anh chị. Nhiều lần mình bảo em đóng cho có trách nhiệm. Nhưng nói thì em tự ái, nổi khùng lên trách móc mình là chị gái mà keo kiệt. Em còn lên mặt ra vẻ không thèm nhờ vả anh chị, nhưng kết quả vẫn không đóng góp đồng nào.

Thỉnh thoảng bố mẹ chồng mình đến chơi, luôn thể hiện rất khó chịu với em trai mình. Ông bà cho rằng em trai mình hư hỏng, nói dối đi làm thực chất là đi chơi, ở không chịu đóng góp dọn dẹp gì, cứ ăn bám vợ chồng mình. Vì thế mà ông bà cũng coi thường em trai mình ra mặt.

Em trai mình lên ở với anh chị được 6 tháng thì mẹ chồng mình cũng “dúi” cháu trai, con nhà dì ruột chồng mình vào. Đứa em họ này đang học năm thứ 2 đại học.

Ngày vợ chồng mình xây nhà, dì cũng cho vợ chồng mình mượn 200 triệu. Đến giờ vẫn còn 100 triệu chưa trả nốt được, nhưng mình cũng khất với dì là đến tháng 6 năm tới sẽ trả đủ. Vì nể dì, với lại chỗ thân tình, nên mình cũng không phản đối khi em đến ở. Tuy nhiên, em đến ở tới nay 3 tháng, nhưng chưa từng đưa cho vợ chồng mình một đồng nào. Thậm chí, cũng chưa từng động tay lau cái bàn hay giặt bộ quần áo. Mọi việc trong nhà đều một tay mình làm.

Mình thì nghĩ rằng cho em họ ở nhờ để đỡ chi phí phải thuê nhà thôi như thế là đã giúp đỡ lắm rồi, còn tiền ăn uống, sinh hoạt thì em và gia đình dì phải đóng góp. Mình có nhắc khéo nhưng mẹ chồng lại mắng mỏ mình là ăn cháo đá bát, vừa nuôi em được 3 tháng đã mở miệng đòi tiền. Coi tiền hơn tình nghĩa ruột thịt. Bà hỏi lại rằng em trai mình đã đóng góp được đồng nào chưa mà đòi em họ?

nhà đẹp

Giờ nhà mình đang nuôi không hai người thanh niên khỏe mạnh, nhưng chỉ biết ăn ngủ chứ không biết làm gì. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng mình mới cưới chưa lâu, tham xây nhà đẹp nên vay mượn nhiều, còn rất khó khăn. Nếu phải gánh thêm cả em trai mình lẫn con của dì như thế này thì mình thấy mệt mỏi quá. Mình đã gọi điện nhắc nhở mẹ mình ở quê là bảo em, để em trai đưa cho mình vài đồng. Trước là để không ngại với chồng và gia đình chồng mình. Sau là làm gương cho em họ. Nhưng mẹ mình nói rát cả cổ, em trai mình vẫn không đóng góp gì. Lại còn cáu nhặng là mình nuôi em họ thì được mà em trai thì đòi tiền.

Giờ nhà mình đang nuôi không hai người thanh niên khỏe mạnh, nhưng chỉ biết ăn ngủ chứ không biết làm gì. Hễ nói thì người này bì tị người kia, không ai chịu ai. Ấy là chưa kể, nhiều lần hai em còn cãi nhau chỉ vì người nọ mở nhạc to làm người kia không ngủ được… Mình quá mệt mỏi và không biết làm thế nào để “đuổi” được hai ông tướng này ra khỏi nhà. Chồng mình thì nể nang, vì một bên là em vợ, một bên là em họ. Anh cũng không biết giải quyết ra sao. Mọi người cho mình lời khuyên với.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.