Khả năng hạt nhân của Triều Tiên đạt mức đáng kể

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 10/9 cho rằng năng lực hạt nhân của Triều Tiên đã tăng lên đến một "mức độ đáng kể" và các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn cũng như áp lực lớn hơn là cần thiết.

Khả năng hạt nhân của Triều Tiên đạt mức đáng kể

Shares

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri tại miền đông bắc Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ông Yun Byung-se đã đưa ra bình luận trên tại một cuộc họp nhằm thảo luận biện pháp đáp trả đối với vụ thử hạt nhân lớn nhất lần thứ 5 của Bình Nhưỡng, được thực hiện hôm 9/9.

Triều Tiên cho biết nước này đã làm chủ được khả năng gắn một đầu đạn hạt nhân lên một tên lửa đạn đạo.

Cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ không khuất phục trước “sự hăm dọa” hạt nhân của Mỹ, một ngày sau khi thế giới bị sốc bởi vụ thử hạt nhân lớn nhất và cũng là vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng.

Rodong Sinmun, một tờ báo của đảng cầm quyền Triều Tiên, nêu rõ: “Đã qua rồi những ngày mà Mỹ có thể đưa ra sự hăm dọa hạt nhân đơn phương chống Triều Tiên. Mỹ bị chọc tức bởi những bước tiến quân sự mạnh mẽ của Triều Tiên theo một cách thức được chia ra nhiều giai đoạn”.

Vụ thử hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng đã làm bùng lên sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 9/9 đã nhất trí bắt đầu làm việc ngay lập tức về một loạt biện pháp trừng phạt mới.

TTXVN/Tin Tức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.