IS đánh bom kép tại Syria, ít nhất 22 người chết

Theo RT đưa tin ngày 13/12, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom ngày 12/12 tại Syria làm ít nhất 22 người chết, hơn 70 người bị thương.

IS đánh bom kép tại Syria, ít nhất 22 người chết

Shares

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh:RT

Trên kênh truyền thông riêng của IS, phiến quân này đã chính thức nhận trách nhiệm thực hiện hai vụ nổ khủng bố lớn gần một bệnh viên ở Al-Zahra hôm qua. IS cũng cho biết, chiến sinh thánh chiến cảm tử có tên Abu Ahmed Al-Homsi đã dừng ô tô tại Zahra và “cho nổ tung chiếc ô tô trước khi đai bom trên người phát nổ.”

Theo đó, một trong những vụ nổ bom xảy ra gần một bệnh viện ở khu dân cư al-Zahra, phía đông thành phố Homs. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một cửa hàng gần kề chỉ vài phút sau vụ nổ đầu tiên.Hãng RIA Novosti (Nga) báo cáo, ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ hai ngày sau khi ba vụ nổ do ít nhất hai kẻ đánh bom tự sát tiến hành ở thị trấn Tel Tamer, đông bắc Syria tối 10/12 khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Ba vụ đánh bom xe liên hoàn nhằm vào một bệnh viện, một khu chợ và một khu dân cư. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo RT

Shares

21 queries in 1.883 seconds.