IS chặt đầu dã man 12 tù nhân chiến đấu cho Al Qaeda

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung đoạn video mới quay cảnh hành quyết 12 tù nhân mà chúng cho là chiến đấu cho Al Qaeda và Jaish al-Islam, đối thủ của nhóm khủng bố.

IS chặt đầu dã man 12 tù nhân chiến đấu cho Al Qaeda

Shares

Đoạn video với tiêu đề “Lời sám hối trước khi chết” được cho là quay ở gần Damas, thủ đô Syria, mang tất cả những đặc điểm nổi bật của một video công nghệ cao được quay và chỉnh sửa chuyên nghiệp.

1

Mở đầu đoạn video là hình ảnh các tay súng IS áp giải 12 tù binh trên sa mạc đến địa điểm hành quyết. Những người đàn ông mặc trang phục áo liền quần màu cam đi trong tư thế gập người khó khăn, hai tay bị trói chặt ra đằng sau.

2

Khi đến địa điểm hành quyết, các tay súng IS sẽ giao các tù nhân cho đao phủ bịt mặt để thực hiện hành quyết. Những kẻ khủng bố đã thể hiện sự dã man của chúng khi bắt các nạn nhân trên nền đất, chọc tay vào mắt các nạn nhân cho đau đớn rồi dùng dao cắt cổ họ.

3

Sau cùng là hình ảnh thường thấy trong các video của IS, đầu các nạn nhân đang được đặt trên lưng của họ như là một “sự sỉ nhục” cuối cùng.

4

Một vài cảnh quay cũng cho thấy, các tù nhân nói lời “sám hối” và thú nhận rằng họ ước đã tham gia vào tổ chức IS sớm hơn. Khi đối diện với máy quay, những người đàn ông xuất hiện với “mày râu nhẵn nhụi”- điều này là hiếm thấy trong các video của IS vì chúng thường làm “bẽ mặt” tù nhân của mình.

Theo Daily Mail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.