Iraq không kích nhầm bệnh viện phụ sản, 31 người chết

Theo RT hôm 13/8, Không quân Iraq đã ném bom nhầm vào một bệnh viện phụ sản ở Fallujah, nơi phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chiếm đóng, khiến ít 31 người thiệt mạng.

Iraq không kích nhầm bệnh viện phụ sản, 31 người chết

Shares

Một chiếc F-16 của Không quân Iraq

Bác sỹ Fadil Ahmad của Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Fallujah cho biết: “Máy bay của quân đội Iraq đã ném 3 quả bom và bệnh viện phụ sản khiến 31 người chết trong đó có 23 phụ nữ và trẻ sơ sinh, 39 người bị thương”.

Ông nói thêm: “Nhiều thi thể bị cháy đen đến nối khó nhận dạng, đặc biệt trong đó có nhiều trẻ em. Bệnh viện phụ sản này nằm cách xa chiến trường, khá lâu đời và nổi tiếng”.

Ông Ahmad cho biết, một vụ đánh bom khác cũng xảy ra ở huyện al-Andalus nhưng không rõ số thương vong.

Những nhân chứng trong vụ ném bom bệnh viện cho biết, tất cả những phụ nữ và trẻ em thiệt mạng đều là bệnh nhân, hầu hết thi thể đều khó nhận dạng.

Một người dân địa phương tên Mohammad al-Hashmi nói: “Máy bay của Iraq và liên quân vừa gây nên vụ thảm sát kinh hoàng ở Fallujah chống lại phụ nữ, trẻ sơ sinh và các bác sỹ”.

Các nhà hoạt động cho biết, nhiều nhà thờ đã dùng loa phóng thanh kêu gọi người dân địa phương hiến máu để cứu nạn nhân trong vụ đánh bom kinh hoàng này.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.