Hoàng Xuân Vinh có huy chương thứ hai ở Rio

0
13
Silver medal Vietnam's Xuan Vinh Hoang celebrates on the podium during the 50m Pistol Men's Finals shooting event at the Rio 2016 Olympic Games at the Olympic Shooting Centre in Rio de Janeiro on August 10, 2016. / AFP / PASCAL GUYOT (Photo credit should read PASCAL GUYOT/AFP/Getty Images)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam giành được huy chương bạc nội dung súng ngắn bắn chậm 50m tại Olympic Rio 2016 ngày 10/8.

Trước đó ngày 7/8 ông Vinh giành huy chương vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử Việt Nam ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam.

Với kỳ tích hai huy chương tại Olympic, ông Vinh đã trở thành vận động viên Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử tham gia Olympic.

Ông Hoàng Xuân Vinh bắt tay người đứng nhất, Jin Jong-oh của Hàn Quốc.

Sau khi giành huy chương bạc ngày 10/8, ông Hoàng Xuân Vinh được trang Zing dẫn lời:

“Hôm nay, bài tiêu chuẩn có lẽ khó khăn với tôi vì thời tiết không được tốt. Tuy nhiên, đó là điều kiện chung mà tất cả vận động viên phải tìm cách khắc phục. Ở loạt bắn chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên quyết định thay đổi về phương pháp. Tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái. Tuy có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức.”

“Một kỳ Olympic rất có ý nghĩa với tôi. Tôi xin gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới đồng chí lãnh đạo đoàn Quân Đội và lãnh đạo ngành Thế dục Thể thao Việt Nam. Sau Olympic 2016, tôi mong muốn thể thao Việt Nam sẽ được đầu tư hơn nữa để để có thêm những tấm huy chương danh giá tầm cỡ thế giới.”

Người chiến thắng ông Vinh hôm 10/8 là đương kim vô địch Jin Jongoh người Hàn Quốc.

Ông Jin, 36 tuổi, lập kỳ tích là ba lần liên tục thắng môn súng ngắn bắn chậm 50m ở Olympic – Bắc Kinh 2008, London 2012 và Rio 2016.

Tại London 2012, ông Jin cũng được thêm huy chương vàng môn súng hơi 10m.

Jin Jongoh đang được xếp vị trí xạ thủ số một thế giới…

Từ trái sang: Hoàng Xuân Vinh, Jin Jongoh và Song Guk Kim của Bắc Hàn (huy chương đồng).

BBC

comments

SHARE