Hoài Linh được cấp phép tiếp tục xây dựng nhà thờ Tổ

Ông Phạm Quang Bửu, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 9, TP HCM cho biết, danh hài Hoài Linh hiện đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết đối với công trình nhà thờ Tổ và công trình sẽ được tiếp tục thi công trong tuần tới.

Hoài Linh được cấp phép tiếp tục xây dựng nhà thờ Tổ

Shares

Công trình nhà thờ Tổ của NSUT Hoài Linh

Chiều nay 3/4, ông Bửu đã chia sẻ với PV một số thông tin liên quan đến công trình xây dựng nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh. Theo ông Bửu, hiện tại nam danh hài đã thực hiện xong thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư với diện tích đất đã được chuyển đổi là 501m2. Đồng thời nghệ sĩ Hoài Linh có nguyện vọng được nợ tiền sử dụng đất đúng theo quy định.

Về giấy phép xây dựng, trong ngày 19/3 vừa qua, nam danh hài đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng với tổng diện tích là 372 m2. Hiện tại, phòng QLĐT đang thụ lý đơn này và chậm nhất là đầu tuần tới, giấy phép xây dựng công trình sẽ được cấp cho Hoài Linh.

Ông Bửu cho biết thêm rằng, với diện tích được phép xây dựng là 372m2 thì công trình chính của nhà thờ Tổ, có diện tích 319m2 và một công trình phụ khác có diện tích hơn 68m2 hiện đã được xây trên thửa đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng phù hợp nên sẽ được tồn tại. Còn phần công trình xây dựng trái phép, tức xây dựng trên diện tích ngoài diện tích được cơ quan cấp phép thì sẽ bị tháo dỡ theo quy định.

Được biết, trước khi được cơ quan chức năng cấp phép thì nghệ sĩ Hoài Linh đã tiến hành xây dựng 3 công trình trên diện tích khoảng 500 m2/7.000 m2 tổng diện tích đất. Như vậy, sẽ có một phần công trình phụ trong công trình nhà thờ Tổ của Hoài Linh sẽ phải tháo dỡ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.