Hồ Ngọc Hà – Quyền lực của sắc đẹp… mong manh trước các quyền lực khác

Cộng đồng mạng đang nhao nhao chuyện một nữ chủ nhân facebook bị công an bắt vì tung tin về “tình ái lăng nhăng” của Hồ Ngọc Hà, cô ca sĩ nổi tiếng xinh đẹp có thân hình và vũ đạo bốc lửa.

Hồ Ngọc Hà – Quyền lực của sắc đẹp… mong manh trước các quyền lực khác

Shares

Với Hồ Ngọc Hà và nhiều tài sắc khác trong giới showbiz cần phải luôn biết rằng Quyền lực của sắc đẹp sẽ vô nghĩa nếu không có chỗ dựa là Quyền lực của Luật pháp và Quyền lực của Dư luận.

Nếu chỉ vì cái tin gọi là “thất thiệt” ấy đối với cô ca sĩ chưa chắc gì lực lượng an ninh vào cuộc nếu không có đơn tố cáo của chính người “bị hại” là cô ca sĩ hoặc chàng đại gia kinh doanh kim cương “đối tác tình ái” của cô ca sĩ.

Vậy thì thực chất vấn đề ở đây là gì? Vì sao công an lại nhanh chóng vào cuộc?

Rất nhiều khả năng là có khiếu nại từ một số hãng sản phẩm nổi tiếng bị thiệt hại một cách bất ngờ do cộng đồng mạng đòi tẩy chay những sản phẩm của họ do có hình ảnh quảng cáo của một trong những người có quyền lực sắc đẹp nhất trong giới showbiz – Hồ Ngọc Hà.

Việc người tiêu dùng tạo nên làn sóng tẩy chay một sản phẩm nào đó nếu sản phẩm đó kém chất lượng, hoặc gây ô nhiễm môi trường là một việc cần thiết và có tính tích cực không ít lần xảy ra ở Việt Nam. Nhưng làn sóng đòi tẩy chay sản phẩm liên quan đến nhân cách đạo đức của người quảng cáo sản phẩm thì có thể đây là lần đầu tiên.
Với Hồ Ngọc Hà và nhiều tài sắc khác trong giới showbiz cần phải luôn biết rằng Quyền lực của sắc đẹp sẽ vô nghĩa nếu không có chỗ dựa là Quyền lực của Luật pháp và Quyền lực của Dư luận.
Rất tiếc người đang hứng chịu cái “đòn” đầu tiên này của cộng đồng mạng là Hồ Ngọc Hà. Người tiêu dùng người hưởng thụ nghệ thuật có quyền làm như vậy trên toàn thế giới không riêng ở Việt Nam. Các nhà sản xuất hơn ai hết ý thức được vai trò hình ảnh của người đại diện quảng cáo với sản phẩm của họ, chính vì vậy khi xảy ra sự cố scandal dính với hình ảnh người quảng cáo sản phẩm thì chính họ là người lo lắng nhất buộc lòng họ phải vận dụng mọi nguồn lực của mình vào cuộc tìm cho ra sự thật để hoặc là che chắn đối phó dư luận, hoặc tấn công nguồn tin thất thiệt để bảo vệ người đại diện quảng cáo sản phẩm hoặc có quyết định nhanh nhất chủ động cắt hợp đồng và thay ngay hình ảnh đã trở nên phản tác dụng, bởi với họ uy tín sản phẩm tức là lợi nhuận luôn là trên hết.

Trong các hợp đồng quảng cáo việc người quảng cáo sản phẩm phải cam kết rất rõ các điều khoản liên quan đến đạo đức không khác gì một cô hoa hậu khi đăng quang.

Hồ Ngọc Hà hơn ai hết chắc phải hiểu rằng nguồn thu nhập chính sống còn của mình từ đâu, lợi ích của mình gắn với cái gì để không để xảy ra những scandal tình tang nhập nhèm làm ảnh hưởng hình ảnh của mình tức là ảnh hưởng đến nguồn thu nhập không nhỏ của mình trong tình cảnh gia đình mình mà người chồng vốn cũng là một đại gia không suôn sẻ chuyện làm ăn.

Minh chứng cho điều này là mới đây khi tài xế của cô gây tai nạn cô đã hết mình quan tâm chăm sóc cả vật chất đến tinh thần cho những người bị tai nạn. Có thể ai đó cho là cô phải “diễn” cái chuyện tình cảm ấy để lấy lòng người hâm mộ. Dù có cho là như vậy đi chăng nữa thì cái sự kiện trên càng rõ ràng việc cô ca sĩ bằng tất cả sự khôn ngoan lí trí của mình rất biết phải chủ động giữ hình ảnh của mình như thế nào.

Ở đây người viết không hề có ý thanh minh cho Hồ Ngọc Hà vì bản thân người viết không hề có mối quan hệ nào với cô thậm chí còn là người chẳng thích thú gì khi nghe và xem cô hát. Nhưng sự tìm hiểu phân tích một sự kiện liên quan đến đời sống xã hội là luôn cần thiết. Người viết có quyền nghi ngờ những gì mà facebooker kia đã tung lên mạng tạo nên một làn sóng có thực tấn công nhân cách cô ca sĩ đồng thời gây tác hại đến các nhà sản xuất nào đó.

Sự thực thế nào rất cần sáng tỏ. Việc công an vào cuộc tìm cho ra sự thực không thể nói là không cấp thiết nhất là trong thời buổi có quá nhiều những cạnh tranh sản phẩm kinh tế không minh bạch ở Việt Nam lúc này và trong bối cảnh thượng đế – người tiêu dùng đang bị dẫn dắt vào mê hồn trận thực giả khó lường.

Nếu Hồ Ngọc Hà thực sự có những vi phạm đạo đức làm tan vỡ gia đình mình (nếu cô và chồng chưa li dị) và với một gia đình khác (gia đình của đại gia kim cương) dẫm đạp lên Luật Hôn nhân và Gia đình, Hồ Ngọc Hà phải bị lên án và phải chấp nhận gánh chịu sự tẩy chay của cộng đồng cùng sự tẩy chay sản phẩm mà Hồ Ngọc Hà là đại diện hình ảnh quảng cáo nếu hình ảnh ảnh quảng cáo ấy không bị gỡ bỏ cùng lời xin lỗi của nhà sản xuất.

Ngược lại thì kẻ nhẫn tâm đặt điều bất chấp từ động cơ nào cùng những kẻ chủ mưu gây nên những tổn thất tinh thần, hình ảnh của cá nhân cô ca sĩ cùng sản phẩm mà cô đại diện quảng cáo phải chịu trách nhiệm hình sự.

Với Hồ Ngọc Hà và nhiều tài sắc khác trong giới showbiz cần phải luôn biết rằng Quyền lực của sắc đẹp sẽ vô nghĩa nếu không có chỗ dựa là Quyền lực của Luật pháp và Quyền lực của Dư luận.
Trong sự kiện này còn có thể có một suy luận có thể xảy ra nếu chuyện tình tang không là lời đồn thổi thất thiệt mà là sự thật thì bản thân cô ca sĩ biết tất cả những gì tổn thất có thể xảy ra nhưng cô vẫn chủ động chấp nhận đến với đại gia kim cương như là cái đích được chính cô và đại gia kia chọn lựa vì duy nhất không phải vụ lợi mà vì tình yêu, thì Quyền lực sắc đẹp của cô sẽ còn chịu thêm sự thử thách nữa của một thứ Quyền lực cũng vô cùng thiêng liêng mà chỉ thời gian mới có thể chia sẻ và di chứng tốt xấu đến thế hệ con cái mai sau đó là Quyền lực Tình yêu.

Mới hay những cô nàng đang sở hữu sắc đẹp tưởng là rất …quyền lực nhưng thực ra cái gọi là “quyền lực” ấy rất mong manh trước muôn quyền lực khác.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.