Hình ảnh nóng bỏng Mỹ tập trận sát Nga năm 2015

Năm 2015 ghi nhận nhiều cuộc tập trận sát Nga của Quân đội Mỹ và đồng minh đẩy căng thẳng giữa các cường quốc lên mức độ rất nguy hiểm.

Hình ảnh nóng bỏng Mỹ tập trận sát Nga năm 2015

Shares

Trang mạng quân sự Sina của Trung Quốc vừa cho đăng tải hình ảnh về các đợt tập trận sát Nga của Lính thủy Đánh bộ Mỹ và đồng minh tại Romania trong năm 2015.

1

Trong năm 2015, Quân đội Mỹ duy trì số lượng lớn các đơn vị bộ binh cơ giới tại nhiều quốc gia Đông Âu có chung đường biên giới với Nga trong đó có Romania. Các đợt tập trận giữa các đơn vị này của Mỹ với Quân đội Romania diễn ra liên tục trong năm nay với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ.

2

Tất nhiên các đợt tập trận này diễn ra trong sự phản đối quyết liệt của Moscow và dĩ nhiên nó khiến mối quan hệ giữa Nga và NATO ngày càng đi vào bế tắc. Điều này dẫn tới việc Nga điều động các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa và tên lửa đạn đạo chiến thuật đến Kaliningrad vùng lãnh thổ của Nga nằm trong lòng các nước Đông Âu như một lời cảnh báo.

3

Trong ảnh là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của lực lượng Lính thủy Đánh bộ Mỹ trong một đợt tập trận với Quân đội Romania trong năm nay.

4

Ước tính, Quân đội Mỹ đang triển khai hàng trăm phương tiện chiến đấu cơ giới tại một số căn cứ quân sự tại Đông Âu.

5

Trong ảnh là dòng xe tăng chiến đấu chủ lực TR-85 của Quân đội Romania được phát triển dựa trên xe tăng chiến đấu chủ lực T-55 của Liên Xô.

6

Dù gia nhập NATO từ năm 2004 nhưng trang bị của Quân đội Romania đa phần đều có nguồn gốc từ Liên Xô được nâng cấp và chuẩn hóa lại theo tiêu chuẩn NATO.

7

Xe bọc thép hạng nhẹ LAV-25 của Lính thủy Đánh bộ Mỹ tại Romania.

8

Trong ảnh là dòng xe chiến đấu bộ binh MLI-84M của Romania với hệ thống vũ khí tự động của NATO nhưng phần khung gầm lại là của xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của Liên Xô.

9

MLI-84M được trang bị một tháp pháo tự động điều khiển từ xa với hệ thống vũ khí chính gồm một pháo tự động Oerlikon KBA 25mm và hai tên lửa chống tăng dẫn đường Maljutka-2T hoặc Spike.

10

Lính thủy Đánh bộ Mỹ trong đợt tập trận chung với các nước đồng minh tại Romania trong năm nay.

11

Các đơn vị bộ binh hoặc lính thủy đánh bộ Mỹ với hàng ngàn binh sĩ luôn được luân chuyển giữa các căn cứ quân sự ở Đông Âu như một cam kết của Washington về khả năng bảo vệ đồng minh trước các mối đe dọa từ Nga.

12

Được biết, Romania là một trong những nước ở Đông Âu mà Mỹ định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa và Nga đã nhiều lần cảnh báo hành động trên của Mỹ sẽ khiến chính Romania gặp nhiều rắc rối hơn là được lợi.

13

Cận cảnh một chiếc LAV-25 của Mỹ trong một đợt tập trận tại Romania trong năm nay.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.