Hàn Quốc: Bắc Triều Tiên ‘hack’ nhà máy điện hạt nhân

Hàn Quốc: Bắc Triều Tiên ‘hack’ nhà máy điện hạt nhân

Hàn Quốc cáo buộc chính quyền Bình Nhưỡng đứng sau các vụ tấn công nhắm vào Công ty Điện hạt nhân và Thủy điện Hàn Quốc hồi tháng 12 năm ngoái.

Các nhà điều tra Hàn Quốc đã đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên gây ra một loạt các vụ tấn công mạng nhắm vào công ty quản lý nhà máy điện hạt nhân của Seoul.

Hàn Quốc nói rằng chính quyền Bình Nhưỡng đứng sau các vụ tấn công nhắm vào Công ty Điện hạt nhân và Thủy điện Hàn Quốc hồi tháng 12 năm ngoái.

Cuối năm ngoái, và mới tuần trước, các tay hacker đã công bố trên Twitter sơ đồ thiết kế cũng như dữ liệu thử nghiệm được cho là của công ty trên.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay nói rằng các loại mã được sử dụng để tấn công nhà máy hạt nhân giống hệt loại mà các tay hacker Bắc Hàn sử dụng

Các tay hacker sử dụng các giao thức ở Trung Quốc để gửi khoảng 6.000 email ‘lừa đảo’ tới hơn 3.000 nhân viên của công ty năng lượng hạt nhân.

Hồi tháng 12 năm ngoái, công ty này nói hệ thống mạng của họ đã bị tấn công, nhưng cho biết những kẻ hacker chỉ lấy được các thông tin không quan trọng.

:V:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

83 queries in 0.756 seconds.