Hải quân Đánh bộ Nga vẫn bất bại sau 310 năm

Trong 310 năm tồn tại và phát triển, Hải quân Đánh bộ Nga luôn là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội Nga.

Hải quân Đánh bộ Nga vẫn bất bại sau 310 năm

Shares

Theo hãng thông tấn Itar-Tass, đơn vị Hải quân Đánh bộ Nga đầu tiên được thành lập vào ngày 16/11/1705. Dù sau nhiều lần đổi tên trong từng giai đoạn lịch sử nhưng vai trò và sức mạnh của lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga vẫn không thay đổi trong suốt 310 năm.

1

Với yêu cầu tác chiến đòi hỏi sự cơ động và có thể triển khai trên mọi loại địa hình, Hải quân Đánh bộ Nga luôn được cơ giới hóa ở mức cao nhất với trang bị chính gồm các loại xe bọc thép lội nước, xe bọc thép chống tăng, tổ hợp phòng không di động và các loại vũ khí tự động khác.

2

Quân số của Hải quân Đánh bộ Nga hiện tại khoảng 12.500 binh sĩ được biên chế cho nhiều đơn vị hải quân khác nhau trên toàn bộ lãnh thổ nước Nga cũng như các căn cứ quân sự ở nước ngoài. Hải quân Đánh bộ Nga cũng từng góp mặt trong hai cuộc chiến là Chiến tranh Thế giới thứ I và II. (Trong ảnh là các binh sĩ một đơn vị lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Biển Bắc)

Hai quan Danh bo Nga van bat bai sau 310 nam-Hinh-4 Hải quân Đánh bộ Nga thường sử dụng các loại xe bọc thép chở quân có khả năng lội nước như BTR-80 cho các nhiệm vụ đánh chiếm bờ biển hoặc đảo. Trong ảnh là những chiếc BTR-80 trong cuộc tập trận Kavkaz 2012 diễn ra ở Biển Caspian.

3

Trong ảnh là tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet thuộc lớp tàu đổ bộ Ropucha II của Hải quân Nga trong một đợt diễn tập sẵn sàng chiến đấu tại Quân khu phía Đông Nga.

4

Hàng dài những chiếc xe bọc thép chở quân BTR-80 thuộc biên chế lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga.

6

Trong ảnh là một lính thủy đánh bộ Nga đang thay đạn cho một chiếc BTR-80A trong một đợt tập trận phòng thủ tại khu vực vùng Biển Baltic.

7

“Chúng tôi ở đâu – ở đó có chiến thắng” là phương châm hoạt động của lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga trong suốt hàng trăm năm nay.

8

Trong ảnh là một đơn vị pháo binh của Hải quân Đánh bộ Nga thuộc Hạm đội Thái Bình Dương diễn tập với pháo tự hành Gvozdika 122mm.

9

Các binh sĩ Hải quân Đánh bộ Nga biểu diễn trong ngày truyền thống của Hải quân Nga.

10

Trong ảnh các binh sĩ Hải quân đánh bộ Nga với quân phục ngụy trang mùa đông trong một huấn luyện nhảy dù của Hạm đội Biển Bắc.

11

Hình ảnh lính thủy đánh bộ Nga với tổ hợp tên lửa phòng không vác vai 9K38 Igla.

12

Khả năng thực hiện mọi loại nhiệm vụ lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga là lựa chọn số một của Hải quân Nga trong các chiến dịch tấn công trên biển, bảo vệ biển đảo, căn cứ hải quân hay các khu vực ven biển của Nga.

13

Trong ảnh là một lính thủy đánh bộ Nga thu lại dù của mình sau khi tiếp đất an toàn.

14

Tàu đổ bộ cỡ lớn Đô đốc Nevelsky của Hải quân Nga trong một đợt diễn tập sẵn sàng chiến đấu ở Quân khu phía Đông Nga.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.