Gọi thầu xây lưới cản tự tử trên cầu Golden Gate Bridge

Gọi thầu xây lưới cản tự tử trên cầu Golden Gate Bridge

Shares

Một góc của cầu Golden Gate vào cuối Tháng Tư, 2015. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Các giới chức quản lý cầu Golden Gate Bridge ở San Francisco sắp mở cuộc đấu thầu để tìm một công ty xây dựng một lưới cản người tự tử trên chiếc cầu danh tiếng này.

Hôm Thứ Sáu, tờ Marin Independent Journal loan tin cuộc gọi thầu sẽ được khởi sự vào Thứ Ba tới, và từ nay cho đến Tháng Ba sang năm sẽ có thể chọn ra một công ty phụ trách xây dựng hệ thống lưới an toàn nói trên.

Toàn bộ công trình này được dự trù sẽ hoàn thành sau 3 năm khởi công, với chi phí ước tính là $76 triệu.

Theo lời tổng quản lý cầu Golden Gate Bridge, là Denis Mulligan, hội đồng quản lý cây cầu đã cùng với Sở Lâm Viên Quốc Gia chấp thuận kế hoạch xây dựng hệ thống lưới cản người tự tử trên cầu, theo đó nhà thầu sẽ được phép tồn trữ vật liệu và thiết bị trên các công viên gần đó trong suốt thời gian xây dựng.

Mọi thiết kế lưới cản người tự tử trên cầu sẽ đòi hỏi phải lắp đặt một hệ thống dây cáp được giăng cách bên dưới sàn cầu 20 feet và trải rộng ra 20 feet. Các dây cáp này sẽ tự động co lại lại để thu hút thân mình kẻ chán đời nhảy từ trên cầu xuống và giữ người này tại đó cho đến khi nhân viên cấp cứu tới nơi.

Có hơn 1,400 người đã nhảy xuống chết dưới cầu Golden Gate Bridge kể từ khi cầu này được đưa vào sử dụng hồi năm 1937. Hầu hết những kẻ nhảy cầu đều bị thương nặng, không gãy xương thì cũng bể đầu, có khi còn bị cả 2 thứ thương tích. Một số thì chết vì bị xuất huyết nội; số khác thì chết đuối

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.