Giá vàng phát tín hiệu giảm

Đến 7h45 sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce còn 1.161 USD, mất 2 USD so với giá đóng cửa tuần trước.

Giá vàng phát tín hiệu giảm

Shares

Giá vàng tuần trước vẫn chưa tăng mạnh, bất chấp tình hình tại Trung Quốc.

Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 30,57 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa với giá niêm yết quanh 33,98-34,07 triệu đồng.

Trong các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco tuần trước, 40% cho rằng giá tuần này sẽ tăng, 35% dự báo giá giảm, còn lại nhận định giá đi ngang hoặc sẽ đứng ngoài quan sát.

Những người bi quan cho rằng có rất ít yếu tố có thể vực dậy thị trường hiện tại. Việc giá xuống 1.142 USD một ounce chỉ còn là vấn đề thời gian.

“Kể cả khi thị trường Trung Quốc sụp đổ, giá hàng hóa lao dốc và tiền chảy vào các kênh trú ẩn như tuần trước cũng vẫn chưa đủ để vàng tăng vọt. Vì thế, tôi cho rằng sẽ rất khó khăn nếu tình hình ổn định trở lại và dòng vốn rút khỏi các công cụ an toàn”, Colin Cieszynski – nhà phân tích thị trường cấp cao tại CMC Markets nhận xét.

Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets cũng đồng ý với nhận định vàng khó tăng trong thời điểm này. Ông cũng tiết lộ các quỹ đầu tư đang tăng cường hợp đồng bán vàng. “Tuần này, ngưỡng hỗ trợ 1.150 USD sẽ mở đường cho xu hướng giảm thêm”, ông dự báo.

Trong khi đó, những người lạc quan lại cho rằng việc vàng có thể giữ mốc 1.150 trong đà bán tháo tuần trước chính là tín hiệu tốt cho thị trường. “Vẫn còn khả năng xuống, nhưng việc giá không phá xuống ngưỡng hỗ trợ cũng có nghĩa thị trường sẽ bật lên”, Sean Lusk – Giám đốc mảng phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading nhận xét.

Một số nhà phân tích cũng cho rằng về mặt kỹ thuật, vàng đã bị bán quá đà và sẽ hồi phục trong tuần này. “Thị trường bị bán quá mạnh rồi. Tôi cho rằng tâm ký phòng trừ sẽ nổi trội hơn trong tuần này”, Jim Wyckoff – nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco cho biết.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.