Giả nhà sư thôi miên lấy 17 chỉ vàng và 1,5 triệu đồng

Công an TP Vinh (Nghệ An) đang làm rõ vụ việc người phụ nữ ở nhà một mình nói bị một “nhà sư” vào nhà thôi miên chiếm đoạt gần 17 chỉ vàng và 1,5 triệu đồng.

Giả nhà sư  thôi miên lấy 17 chỉ vàng và 1,5 triệu đồng

Shares

Chị Trần Thị Tú tỏ ra chưa hết ngỡ ngàng sau vụ việc

Ngày 8-7, chị Trần Thị Tú (34 tuổi, trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) đã đến Công an phường Lê Lợi để trình báo về việc mình vừa bị một người đàn ông giả danh nhà sư lừa đảo chiếm đoạt một số lượng lớn vàng và tiền.

Theo trình báo, trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 8-7, chị Tú đang ở nhà một mình thì thấy một người đàn ông ngoài 30 tuổi mặc đồ nhà chùa, đầu đội mũ nâu, tay bưng một chiếc tráp nhỏ vào nhà. Thấy “nhà sư” chị Tú liền nói: “Thầy lấy gạo hay lấy tiền?”. “Nhà sư” liền trả lời lấy tiền. Chị Tú rút ví ra đưa tờ 10 nghìn đồng cho “nhà sư”, nhưng người đàn ông này bất ngờ trả lại.

Sau đó như bị thôi miên, chị Tú mở ví đưa cho “nhà sư” này thêm 1,5 triệu đồng. Chưa dừng lại, chị Tú tiếp tục vào nhà mở két sắt lấy thêm 17 chỉ vàng đưa cho “nhà sư” rồi ngất xỉu.

Khoảng 1 giờ sau, khi 2 người con của chị Tú đi chơi về thấy mẹ nằm xỉu trước cửa phòng liền đỡ dậy, lúc này chị Tú mới nhớ lại chuyện đưa tiền vàng thì “nhà sư” đã biến mất.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh điều tra làm rõ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.