Giá nhà ở Mỹ tăng chậm, số nhà ra thị trường không nhiều

Giá nhà ở Mỹ tăng chậm, số nhà ra thị trường không nhiều

San Francisco vẫn là nơi giá nhà tăng mạnh nhất. (Hình: Getty Images)

Giá nhà bán ở Mỹ có phần chậm lại trong Tháng Chạp, cho thấy tình hình bán nhà không mạnh mẽ và số nhà trên thị trường cũng không nhiều.

Chỉ số thị trường nhà cửa Standard & Poor/Case-Schiller của 20 thành phố cho thấy có mức gia tăng 4.5% trong Tháng Mười Hai so với 12 tháng trước đó.

Con số này tăng hơn so với mức 4.3% hồi Tháng Mười Một và cùng mức tăng của Tháng Mười.

Số nhà đưa ra thị trường đang ít đi, đẩy giá nhà lên cao hơn và khiến nhiều người không đủ khả năng mua.

Giá nhà hiện tăng nhanh hơn so với mức tăng lương của phần lớn người đi làm ở Mỹ, làm trì trệ việc mua bán nhà, dù rằng số người có việc hiện nhiều hơn, sự lạc quan của người tiêu dùng cũng tăng lên và lãi xuất tiếp tục ở mức thấp.

Chỉ số Case-Shiller lấy dữ kiện từ khoảng một nửa số nhà ở Mỹ. Chỉ số này đo lường giá cả hiện nay so với giá hồi Tháng Giêng năm 2000 và cho biết giá trung bình mỗi ba tháng. Con số của Tháng Mười Hai là dữ kiện mới nhất có được.

Trên nước Mỹ, hai thành phố San Francisco và Miami là nơi có giá nhà tăng mạnh nhất, ở mức 9.3% và 8.4%.

“Sự phục hồi của thị trường địa ốc hiện đang gặp trở ngại. Trong khi giá và số bán của nhà đang có trên thị trường ở gần mức bình thường, con số nhà sắp xây và số bán của nhà mới xây tiếp tục yếu kém,” theo ông David M. Blitzer, giám đốc điều hành và cũng là chủ tịch Index Committee tại S&P Dow Jones Indices, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

:NV:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

85 queries in 0.646 seconds.