Gia đình sản phụ mất con tố bác sĩ ‘vòi’ tiền

Theo phản ánh của gia đình sản phụ Đào Thị Tâm (23 tuổi, quê ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng), một số y bác sĩ của Bệnh viện (BV) phụ sản Hải Phòng đã "vòi" tiền trong thời gian chị Tâm đẻ ở đây.

Gia đình sản phụ mất con tố bác sĩ ‘vòi’ tiền

Shares

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ảnh: V.N.K

Chị Tâm cho biết trước khi xuất viện vào ngày 25.3, chị có bồi dưỡng cho một y tá tên H. 100.000 đồng vì “những sản phụ trước đều phải làm như thế”. Nữ y tá này nói phải vào “cám ơn” cả khoa.

Thấy vợ ra ngoài nói lại nên anh Bùi Thanh Tuấn (27 tuổi, chồng sản phụ Tâm) vào hỏi lại nữ y tá H. thì chị ấy bảo tiền bồi dưỡng không bắt buộc nhưng lại gợi ý thường là từ 300.000-500.000 đồng. “Lúc ấy trong túi còn đúng 200.000 đồng nên tôi lấy ra đưa cho họ. Do không còn đồng nào trong túi nên tiền cước taxi đưa vợ tôi về nhà phải nhờ ông bà thanh toán giúp”, anh Tuấn nói.

Gia đình anh Tuấn cho biết thêm, việc vòi tiền của một số y bác sĩ ở bệnh viện này không phải là duy nhất. Trước đó, vào đêm 22.3, anh Tuấn đã phải đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng sau khi sinh. “Một y tá nói xe của bệnh viện không mất tiền nhưng phải bồi dưỡng cho lái xe 200.000 đồng nên tôi đã đưa cho lái xe. Khi quay về Bệnh viện phụ sản Hải Phòng thì vợ tôi bảo bác sĩ có gọi bà ngoại vào nói là đưa 500.000 đồng tiền bồi dưỡng bác sĩ sau ca đẻ”, anh Tuấn nói.

“Nếu như mẹ tròn con vuông thì chuyện đó không khiến gia đình tôi bức xúc nhưng đằng này con tôi xấu số đã mất rồi, nhà tôi ở quê xa xôi, kinh tế khó khăn. Một người bác sĩ đã được nhà nước trả tiền lương mà vẫn còn như vậy thì hỏi y đức ở đâu?”, anh Tuấn bức xúc.
Trao đổi với Thanh Niên Online chiều 3.4, ông Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, cho biết đã cử thanh tra xuống tận khoa Sản của bệnh viện này để xác minh sự việc, đồng thời đã cử đoàn gồm 4 người do bác sĩ Đinh Viết Đạt, Trưởng phòng Tổ chức của bệnh viện, phụ trách về nhà sản phụ Tâm để xin lỗi gia đình. Trong số này có 2 người liên quan trực tiếp tới vụ việc.

Ông Tâm nói: “Quan điểm của chúng tôi là kiên quyết xử lý tới cùng vụ việc này. Hiện chúng tôi chưa xác định đúng sai như thế nào nhưng quan điểm của tôi trước hết những người có liên quan phải xin lỗi người nhà bệnh nhân để cho thấy tinh thần quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.