FBI phát hiện tin tặc âm mưu tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI James Comey cảnh báo ngày hôm qua rằng cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của cử tri Mỹ tại hàng chục tiểu bang trên khắp đất nước đã bị tin tặc dòm ngó tấn công.

FBI phát hiện tin tặc âm mưu tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Shares

(Ảnh minh họa: USA Today)

Tờ Esquire cho biết, trong một bản thông cáo, Giám đốc FBI James Comey tiết rộ rằng cơ quan này đã phát hiện các hoạt động “thăm dò”, có thể để phục vụ cho ý đồ tấn công mạng, cũng như một vài vụ đột nhập bất thành vào hệ thống máy tính chứa cơ sở dữ liệu về cử tri tại hàng chục tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

FBI kêu gọi các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp an ninh nhằm sẵn sàng đối phó với các hoạt động trên trong tương lai.

Tiến sỹ Andy Ozment, thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ bổ sung thêm rằng các đối tượng tin tặc dường như nhắm tới mục tiêu sao chép thông tin cá nhân từ các cơ sở dữ liệu trên nhằm bán kiếm lời.

“Chúng tôi hiện chưa thấy các đối tượng tin tặc có ý đồ gây tác động làm ảnh hưởng đến cá nhân cử tri cũng như cuộc bỏ phiếu”, Tiến sỹ Ozment nhấn mạnh.

Giám đốc FBI James Comey cho rằng có thể các vụ việc trên là do các tin tặc người Nga thực hiện, nhưng trấn an rằng hệ thống máy chủ trên rất phân tán nên khó bị xâm nhập.

(Theo Esquire)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.