Đức vinh danh Schweinsteiger và Podolski

Đức sẽ tổ chức các trận giao hữu nhằm tôn vinh 2 cựu binh Schweinsteiger và Podolski.

Đức vinh danh Schweinsteiger và Podolski

Shares

Sau Euro 2016, Schweinsteiger và Podolski lần lượt tuyên bố giã từ đội tuyển Đức. Thời đỉnh cao, cả 2 đều là trụ cột của đội bóng áo trắng.
Schweinsteiger đã có 120 lần khoác áo đội tuyển và góp công không nhỏ giúp Đức vô địch World Cup 2014. Ở tuổi 32, tiền vệ này quyết định dừng lại vì vấn đề kéo dài về thể lực.
Trong khi đó, Podolski có 129 trận cho Đức và ghi được tổng cộng 48 bàn thắng.
Điều trùng hợp là Schweinsteiger và Podolski cùng ra mắt đội tuyển Đức vào tháng 8 năm 2004, trong trận đấu gặp Hungary.
Vì đóng góp to lớn của 2 cầu thủ này, LĐBĐ Đức quyết định tổ chức 2 trận đấu riêng biệt vinh danh họ. Cuối tháng 8 này là trận đấu dành cho Schweinsteiger, gặp Phần Lan ở Monchengladbach.
Podolski sẽ phải đợi đến cuối năm nay, khi Đức đá giao hữu với Italia. Đó cũng là thời điểm tiền đạo này phục hồi chấn thương mắt cá chân và có thể ra sân thi đấu.
HLV đội tuyển Đức, Joachim Low nói: “Basti và Lukas là trụ cột trung thành của ĐTQG, LĐBĐ Đức và bóng đá Đức nói chung”.
“Tôi biết cơ hội chơi trận đấu cuối cùng với ĐTQG có ý nghĩa lớn với cả 2 cầu thủ này. Nó cũng cho thấy điều gì là quan trọng với đội bóng cũng như đối với họ”.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.