Dòng người xếp hàng dài bất tận chờ suốt 8 tiếng vào viếng ông Lý Quang Diệu

Ngày hôm nay, nhiều người dân Singapore đã đứng xếp hàng dài khắp các tuyến phố xung quanh tòa nhà Quốc hội để có thể được viếng cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Dòng người xếp hàng dài bất tận chờ suốt 8 tiếng vào viếng ông Lý Quang Diệu

Hình ảnh từ trên cao cho thấy dòng người nối dài bất tận.

Vào sáng 25/3, linh cữu của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đã được di quan tới tòa nhà Quốc hội. Hàng nghìn người Singapore đã xếp hàng dài khắp các con đường tại Singapore để đón linh cữu cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ Phủ tổng thống Istana tới tòa nhà Nhà Quốc hội.

Ngoài ra, khi biết tin tòa nhà quốc hội sẽ mở cửa để người dân có thể vào viếng “người cha lập quốc”, nhiều người dân ở mọi độ tuổi đã sắp xếp công việc đứng xếp hàng dài hàng cây số bất chấp thời thời tiết, mỏi mệt .

Do tình cảm của người dân dành cho ông Lý Quang Diệu quá lớn nên giới chức Singapore đã quyết định mở cửa tòa nhà Quốc hội cả ngày để người dân có thể bày tỏ lòng thành kính và nói lời vĩnh biệt với cựu Thủ tướng. Cũng trong ngày hôm nay (25/3), dịch vụ tàu điện ngầm đã được mở suốt 24 giờ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo kế hoạch, linh cữu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu sẽ được đặt tại Tòa nhà quốc hội tới thứ Bảy. Người dân có thể tới viếng cố Thủ tướng trong 4 ngày tới.

1

Hàng ngàn người dân đã đứng xếp hàng suốt 8 tiếng đồ hồ để đón linh cữu cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ Phủ tổng thống Istana tới tòa nhà Nhà Quốc hội.

2

3

Nhiều người dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc quá quên này.

4

Theo như thông cáo ban đầu, người dân Singapore có thể tới thăm viếng cựu thủ tướng từ 10-20h trong 4 ngày (25-28/3). Tuy nhiên, do tình cảm của người dân dành cho ông Lý Quang Diệu quá lớn nên Tòa nhà quốc hội sẽ mở cửa 24 giờ mỗi ngày để người dân có thể bày tỏ lòng thành kính và nói lời vĩnh biệt với cựu Thủ tướng.

5

Hình ảnh 2 cháu trai của cố Thủ tướng cầm di ảnh ông, theo sau là đương kim thủ tướng Lý Hiển Long và các thân nhân.

6

Hình ảnh linh cữu của ông Lý Quang Diệu được di quan vào tòa nhà quốc hội.

7 8

Hình ảnh những người dân đầu tiên vào viếng cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.

(Nguồn: China, Straitstimes)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

104 queries in 0.627 seconds.