Động đất Nepal : Hết hy vọng tìm được người sống sót

Động đất Nepal : Hết hy vọng tìm được người sống sót

Shares

Người dân ở Bhaktapur, Nepal, lượm lặt những thứ còn sót lại trong khu nhà đổ nát sau trận động đất (Ảnh chụp 30/04/2015)

REUTERS

Một tuần sau vụ động đất có cường độ 7,8 độ Richter nổ ra tại thủ đô Katmandou, hôm nay, 02/05/2015, chính phủ Nepal cho biết không còn tin có thể tìm được thêm người sống sót vùi trong đống đổ nát. Thống kê số người chết trong trận thiên tai lớn này hiện lên tới 6621 người.

Sáng nay, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nepal Laxmi Prasad Dhakal tuyên bố với AFP : « Từ khi xảy ra tai họa, một tuần đã trôi qua.Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình trong công tác cứu hộ, cứu nạn, nhưng giờ đây tôi không tin có thể còn tìm được người sống sót trong đống đổ nát ». Ồng cũng cho biết, thống kê mới nhất về thiệt hại nhân mạng trong vụ động đất này ghi nhận 6621 người chết và 14.023 người bị thương. Ngoài ra có hơn một trăm người bị chết ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Trên thực tế, hy vọng tìm được tín hiệu người còn sống sót trong các đống đổ nát ở thủ đô Katmandou coi như đã hết, lực lượng cứu hộ giờ được tập trung chuyển qua cứu hộ những người thoát nạn trong những vùng hẻo lánh, cách tâm chấn khoảng gần 100 km.

Tại thủ đô Katmandou, hiện vẫn còn hàng chục nghìn người sống sót tiếp tục phải trú trong các lều trại tạm. Cho đến ngày hôm qua, các cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục khẩn trương để cố gắng liên lạc và định vị khoảng một nghìn kiều dân Châu Âu vẫn còn bị kẹt trong vùng núi Everest. Những người này hiện không có liên lạc nào với bên ngoài, không ai biết rõ họ đang ở trong hoàn cảnh như thế nào. Hiện tại bà Đại sứ của Liên Hiệp Châu Âu tại Nepal cho biết số kiều dân Châu Âu thiệt mạng thống kê được đến lúc này là 12 người.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.