Đoàn biểu tình Tây Ban Nha chống NATO dài 18 km

Người Tây Ban Nha đã tổ chức một cuộc biểu tình kéo dài18km chống lại NATO, nhằm phản đối kế hoạch thiết lập các căn cứ của liên minh quân sự lớn nhất thế giới tại đất nước này.

Đoàn biểu tình Tây Ban Nha chống NATO dài 18 km

Shares

Lo mất lòng Nga, người Tây Ban Nha quay lưng với NATO.

Một số lượng lớn người đã tham gia cuộc biểu tình được tổ chức bởi Global Platform, nhằm chống lại các hoạt động dẫn đến nguy cơ chiến tranh vào hôm thứ Bảy, tại ngoại thành thủ đô Madrid, gần căn cứu không quân Torrejon. Đây là một trong hai trung tâm phục vụ cho các hoạt động hàng không chung với NATO của Tây Ban Nha. Người biểu tình đã bày tỏ sự giận dữ khi phía chính quyền tiếp tục mở rộng căn cứ không quân, phục vụ cho kế hoạch quân sự của liên minh. 10.000 mét vuông boongke mới đã được xây dựng, và nhiều thiết bị quân sự của NATO dự kiến sẽ được tăng cường bên trong khu vực này trong thời gian tới.

1

Nhiều người trong số những người biểu tình đã mang theo các biểu ngữ tiếng Tân Ban Nha và cờ của Liên Xô. Họ hô vang nhiều khẩu hiệu, trong đó chủ yếu là các lời kêu gọi chính phủ ngừng mở rộng hợp tác với NATO, và đề nghị tổ chức quân sự di

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.