Đến lượt Israel đòi đưa quân vào Ukraine để ‘đe dọa’ Nga

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn lời một nguồn tin giấu tên phát biểu trên trang tin NRG (Israel) cho biết Israel có thể sẽ đưa quân đội đến Ukraine để đáp trả lại quyết định gỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển hệ thống hỏa tiễn S – 300 đến Iran của Nga.

Đến lượt Israel đòi đưa quân vào Ukraine để ‘đe dọa’ Nga

Shares

Các binh linh Israel đang đứng cạnh hệ thống pháo tự hành (Ảnh: Reuters)

Theo NRG, chính quyền Irsael vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào trong việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Vào hôm thứ Ba (14-4), Thủ tướng Irsael Benjamin Netanyahu nói với tổng thống Nga qua điện thoại rằng kế hoạch gửi hệ thống tên lửa S-300 đến Iran của Nga sẽ phá hoại sự ổn định ở Trung Đông và gia tăng sự hiếu chiến của Tehran.

Trước đó một ngày (13-4), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gỡ bỏ lệnh cấm cung cấp hệ thống S-300 cho Tehran.

Hợp đồng giữa Nga và Iran về việc cung cấp năm hệ thống S-300 PMU-1 trị giá 800 triệu USD đã được ký vào tám năm trước, nhưng đã bị hoãn lại bởi Tổng thống Dmitry Medvedev sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt chế tài đối với Iran vì lo ngại rằng Tehran đang chế tạo uranium để sử dụng trong đầu đạn.
Trước khi Nga gỡ bỏ lệnh cấm, Bộ trưởng NgoạigiaoNgaSergei Lavrov cho biết nó đã trở nên lỗi thời. Vị này đưa ra dẫn chứng chính là những bước tiến trong cuộc tọa đàm hạt nhân giữa Iran và sáu thế lực thế giới rằng cuối cùng cũng sẽ thấy phê chuẩn của Liên Hiệp Quốc bị gỡ bỏ.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.