Để tăng sự nam tính, nam giới thường khai “ăn gian” chiều cao

Nghiên cứu đã chỉ ra, để tăng sự nam tính của mình nhiều đàn ông đã "khai man" chiều cao tăng lên vài cm.

Để tăng sự nam tính, nam giới thường khai “ăn gian” chiều cao

Shares

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học thuộc ĐH Washington mới đây đã chỉ ra, nam giới thường nói “ăn gian” chiều cao của mình nhằm tăng sự nam tính với người đối diện, đặc biệt là phái yếu.
Ngược lại, nếu cảm thấy mình không bị đối phương nghi ngờ về sự nam tính, thì họ sẽ luôn thành thật hơn khi nói về ngoại hình cũng như câu chuyện trong quá khứ của mình.
Để đưa ra kết luận này, giáo sư tâm lý học Sapna Cheryan thuộc ĐH Washington đã cùng đồng nghiệp tiến hành cuộc khảo sát với các nam sinh viên thuộc ĐH Stanford.
Theo đó, tác giả nghiên cứu muốn tìm hiểu tính cách của những đấng nam nhi và cách họ phản ứng khi bị người khác đánh giá là nam tính hay có phần “nữ tính”.
Các tình nguyên viên sẽ được yêu cầu siết chặt một thiết bị cầm tay ở mỗi bàn tay. Sau đó, dựa vào kết quả này, nhà nghiên cứu sẽ cho điểm và đánh giá họ ở các mức độ nam tính.
Khi nhận được điểm số của mình, các tình nguyên viên sẽ được yêu cầu điền tiếp vào một bảng câu hỏi về chiều cao, số lượng mối quan hệ trước đó, đặc điểm tính cách và những mối quan tâm về người khác giới.
150726cao02-413bb
Giáo sư Cheryan cho biết, “Những người có mức đánh giá nam tính càng thấp thì họ càng khai “ăn gian” chiều cao của mình nhiều hơn. Chiều cao là một thước đo mà bạn cho rằng sẽ cố định, nhưng đàn ông thường “nói quá” một vài phân chiều cao của mình như một cách để tăng sự nam tính trước phái yếu”.
Cô nói thêm: “Chúng tôi biết sự nam tính là yếu tố quan trọng với nhiều nam giới bởi vậy họ cho rằng, việc tự động tặng thêm cho mình 2 – 3cm chiều cao sẽ giúp họ có được thêm sự tự tin, kéo theo sự nam tính khi đối diện với phái nữ”.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Social Psychology.
Nguồn: Dailymail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.