Đề nghị Công an vào cuộc vụ ‘uẩn khúc làm đường 20 tỷ’

Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc phối hợp với các cơ quan làm rõ những vấn đề liên quan đến dự án đường lâm nghiệp 20 tỷ đồng tại hai xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên) và Hương Vĩnh (Hương Khê).

Đề nghị Công an vào cuộc vụ ‘uẩn khúc làm đường 20 tỷ’

Ngày 19/3, sau khi PV đăng tải bài viết “Nhiều uẩn khúc tại dự án đường lâm nghiệp gần 20 tỷ đồng”. Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh (TTTT) Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh có công văn đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ.

Ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TTTT Hà Tĩnh, cho biết, cơ quan này vừa ký công văn số 122 về việc làm rõ thông tin báo Tiền Phong phản ánh.

“Sở TTTT đề nghị Sở NN&PTNT Hà Tĩnh chỉ đạo BQL dự án phản hồi về nội dung liên quan đến hồ sơ đấu thầu, chất lượng công trình. Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc phối hợp với các cơ quan liên quan và phóng viên Tiền Phong làm rõ tố cáo của doanh nghiệp”, công văn nêu.

Trao đổi với phóng viên PV, Chủ tịch Hội nhà báo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Xuân Hải cho biết, sau khi báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Nhiều uẩn khúc tại dự án đường lâm nghiệp gần 20 tỷ đồng”, Hội nhà báo đã có công văn gửi Phòng PA 83, Công an tỉnh Hà Tĩnh làm rõ những nội dung báo nêu.

1 2 3

Nhiều hạng mục của công trình được cho là thi công không đúng với thiết kế.

???????????????????????????????

Công văn của Sở TTTT Hà Tĩnh đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ những phản ánh của báo Tiền Phong về dự án.

“Tôi rất sốc trước thông tin mà báo chí  nêu về dự án, đặc biệt là việc nhà thầu tố cáo cán bộ của BQL dự án cấu kết với một số phóng viên hù dọa lấy hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp với cam kết “bao thầu”.

Hiện BQL dự án đã triệu tập những cán bộ liên quan lên làm việc nhưng họ đều… xin nghỉ phép”, ông Nguyễn Xuân Hành, Trưởng BQL dự án nói.

Trước đó, ông Phan Bá Kiểng, Giám đốc Cty Cổ phần Xây dựng Quốc Hưng (một trong hai công ty liên danh nhà thầu công trình dự án đường lâm nghiệp 20 tỷ đồng), khi trao đổi với nhiều phóng viên, đã tố cáo rằng có một số phóng viên báo chí cấu kết với một cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý (BQL) dự án tên T. để hù dọa lấy hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp với cam kết “bao thầu”. Ông Kiểng cũng nói rằng, hiện doanh nghiệp đang làm đơn tố cáo sự việc này đến các cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Phan Bá Kiểng cho biết: “Việc tôi nói đó là việc của tôi. Tôi có chứng cứ để làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ việc này”.

Khi phóng viên Tiền Phong đề nghị nêu đích danh phóng viên nào cấu kết làm tiền doanh nghiệp, ông Kiểng lớn tiếng cáo buộc: “Chính các anh cấu kết với thằng T. để chơi tôi. Nếu không tôi đã không phải hạ giá gói thầu xuống 2 tỷ đồng”.

Ông Nguyễn Xuân Hành cũng thừa nhận, qua kiểm tra bước đầu tại công trường phát hiện nhiều vi phạm của nhà thầu tại nhiều hạng mục.

“BQL dự án sẽ báo cáo đầy đủ sự việc cho lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh để tìm hướng xử lý”, Trưởng BQL dự án nói. Ông Hành cho biết thêm, sau khi báo phản ánh, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh đang vào cuộc để làm rõ chất lượng của công trình này.

Chiều qua, trao đổi với phóng viên, ông Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, mong báo chí đưa sự việc đầy đủ, chính xác. “Cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm túc, đúng người đúng tội”, ông Võ Kim Cự nói.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

93 queries in 0.545 seconds.