Đây! Lý do Liverpool cần dũng cảm loại Gerrard

Là thủ lĩnh tinh thần của Liverpool nhưng thực tế cho thấy Steven Gerrard không còn là nhân tố quá quan trọng trong đội hình của HLV Brendan Rodgers.

Đây! Lý do Liverpool cần dũng cảm loại Gerrard

Trong nhiều năm qua, nếu có 1 vị trí bất khả xâm phạm ở Anfield thì đó chỉ có thể là Steven Gerrard. Không chỉ là đội trưởng, thủ lĩnh tinh thần, tiền vệ 34 tuổi này còn có đóng góp lớn vào việc tạo dựng lối chơi và bản sắc của Lữ đoàn đỏ.

Tuy nhiên, ở mùa giải này, Steven Gerrard đã sụt giảm phong độ nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của Liverpool. Điều đó thể hiện rõ ở những con số thống kê dưới đây.

Cụ thể, khi không có Gerrard trong đội hình thi đấu, Liverpool đạt tỉ lệ thắng 100% (thắng 6/6 trận). Ngược lại, khi tiền vệ đội trưởng này ra sân, tỉ lệ thắng của Lữ đoàn đỏ giảm xuống dưới mức trung bình (40,9%). Cùng với đó, số bàn thắng của Liverpool cũng tăng đáng kể (từ 1,3 bàn/trận lên 2,3 bàn/trận) khi Gerrard ngồi dự bị.

Thống kê này có thể đã mang tới nỗi buồn không nhỏ với Steven Gerrard. Nhưng đây là một thực tế không thể che giấu! Gerrard là thủ lĩnh tinh thần nhưng anh không còn duy trì được thể lực và sự dẻo dai để điều tiết lối chơi của đội bóng thành phố cảng.

Có lẽ bởi vậy mà Steven Gerrard đã quyết định chia tay Liverpool vào cuối mùa giải này. Anh không muốn trở thành gánh nặng và điểm yếu của đội bóng mà anh đã từng gắn bó gần 2 thập kỉ.

Trong giai đoạn vừa qua, khi Gerrard dính chấn thương, Jordan Henderson đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng thế. Điển hình như ở trận gặp Burnley vừa qua, tiền vệ này đã ghi 1 bàn thắng và kiến tạo 1 bàn. Như tuyên bố của HLV Rodgers, Henderson đã sẵn sàng trở thành thủ lĩnh mới của The Kop.

 1 Các chỉ số thống kê của Liverpool khi có và không có Steven Gerrard

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

94 queries in 0.551 seconds.