Đau đầu vì vợ quá tốt

Ai không có điều kiện đi chơi cùng vợ giành chi trả hết, ai cũng yêu quý cô ấy. Nhưng mua gì cho bản thân vợ rất cân nhắc và tiết kiệm, mua gì cũng đợi giảm giá.

Đau đầu vì vợ quá tốt

Shares

Tôi gặp em khi đang là sinh viên năm nhất đại học, em không phải kiểu xinh đẹp nóng bỏng như mấy cô nàng hot girl nhưng sáng ngời và rất thu hút, nguyên một nhóm bạn tôi đều thích trong lần gặp gỡ đầu tiên ấy, nên tôi tranh thủ làm quen. Bất ngờ là khi tôi hẹn được em, chưa kịp nói gì thì em đã nói” “Anh thích em đúng không, em cũng thích anh nên chúng mình hẹn hò đi”. Thế là sau 6 năm yêu nhau chúng tôi cưới, giờ đã được 4 năm rồi.

Phải nói cuộc sống vợ chồng tôi cực kỳ hạnh phúc, vợ không mắc căn bệnh nói nhiều như mẹ tôi hay các bà vợ của bạn tôi, tính cách vợ cực kỳ phóng khoáng và thoải mái, nhưng giờ tôi lại đau đầu về cái điểm tốt quá của vợ. Gia cảnh nhà vợ khi nhỏ rất nghèo túng, vợ không tiếp tục học đại học được mà còn kiếm sống để giúp anh trai học đại học. Từ lúc bắt đầu yêu nhau vợ đã làm ra rất nhiều tiền, tuy mới 19 tuổi nhưng vợ tháo vát nhanh nhạy, vốn tiếng Anh rất giỏi (do tự học vì vợ biết không thể học đai học nên đã trang bị cho mình tiếng Anh, không mất tiền, chỉ mất lòng kiên trì).

Còn tôi chỉ là sinh viên, sống chung nhưng tôi ý thức không dùng tiền của vợ mà chỉ dùng tiền gia đình chu cấp và đi làm thêm. Tôi chứng kiến vợ làm có bao nhiêu tiền đều gửi hết về quê, chỉ giữ lại đủ tiêu xài thôi. Có lần tôi hỏi vợ vì sao không tích góp cho bản thân sau này, nếu lúc nào đó không kiếm được tiền nữa thì phải làm sao. Vợ nói tiền bạc không quan trọng với bản thân, vợ phải kiếm thật nhiều tiền cho gia đình vì ba mẹ đã sống cuộc sống rất nghèo khổ. Vợ không bao giờ chịu thừa nhận mình kiếm được nhiều tiền như vậy là vì có năng lực mà là do may mắn thôi, nên sẽ lo cho gia đình những gì tốt nhất. Đến khi đã đầy đủ vợ sẽ không kiếm tiền nữa mà làm những gì mình thích và hỏi tôi có đồng ý nuôi vợ không.

Tôi rất cảm động và quyết tâm sau này sẽ thay vợ kiếm tiền cho cuộc sống sung sướng. Ngày tôi ra trường cũng là ngày vợ mua được căn nhà khang trang cho ba mẹ sống cùng đứa em gái, trong nhà không thiếu thứ gì, lúc ấy tôi nhìn vợ rất hạnh phúc. Vợ nói điều ước bấy lâu đã thực hiện, giờ không muốn phải kiếm tiền nữa mà muốn làm những gì vợ thích là nhiếp ảnh và viết blog. Tôi ủng hộ vì cũng kiếm được việc làm, thu nhập tương đối tốt. Nhưng vấn đề là vợ vẫn muốn chu cấp cho ba mẹ hàng tháng mặc dù anh trai đi làm cũng có tiền nhưng không lo cho cha mẹ. Anh còn mua nhà trả góp ở thành phố để cưới vợ, thậm chí đem căn nhà vợ tôi mua cho ba mẹ để thế chấp mà vợ tôi không mảy may suy nghĩ.

Lâu dần tôi cảm thấy vợ bị chính những người thân thích, nội ngoại trong gia đình lợi dụng lòng tốt, vì nhà ai ốm đau, cưới hỏi, ma chay, gì cũng gọi cho vợ tôi, còn cô ấy thì rất vô tư mà…cho tiền. Đối với gia đình nhà tôi, cô ấy cũng phóng khoáng như vậy. Tôi nhiều lần nhắc nhở nhưng nói tai này lọt qua tai kia. Lần đầu tiên vợ chồng tôi tranh chấp căng thẳng nhất cũng chỉ vì chuyện vợ cho tiền gia đình. Sau đó cô ấy nói muốn đi làm lại vì việc nhiếp ảnh chủ yếu là đam mê, các hoạt động chủ yếu mang tính nhân văn, từ thiện không tạo ra thu nhập được.

Tôi không đồng ý vì biết cô ấy không thích cuộc sống bon chen kiếm sống và cũng chẳng thích vợ ra ngoài xã hội nhiều vì cô ấy rất thu hút người khác. Tôi biết vợ đã bỏ qua nhiều sự lựa chọn có thể đổi đời nhưng chưa bao giờ dao động một chút nào mà vẫn đồng hành cùng tôi. Tuy vậy tôi cũng muốn lo cho tương lai của mình và cô ấy, giờ chưa có con là vì tôi muốn tích góp thật tốt để có thể lo cho vợ con, thế mà làm ra bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Tôi có thỏa thuận với vợ, trừ sinh hoạt phí hàng tháng đưa cho bố mẹ tôi bao nhiêu thì cho ba mẹ vợ bấy nhiêu (vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ, tôi là con một, mẹ tôi lo chi tiêu trong gia đình). Mẹ tôi thì rất thích tiền, cho càng nhiều càng tốt, rồi vợ tôi lại đem tiền qua cho nhà vợ bấy nhiêu.

Kể cả với bạn bè cô ấy cũng rất phóng khoáng, ai có điều kiện thì vợ chia sẻ sòng phẳng, ai không có điều kiện đi chơi vợ giành chi trả hết nên bạn bè, họ hàng tôi từ lớn đến nhỏ ai cũng yêu quý. Nhưng đối với chi tiêu bản thân vợ rất cân nhắc và tiết kiệm, muốn mua sắm gì cũng đợi giảm giá, cao thấp hơn vài chục ngàn vợ cũng tính. Làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của cô ấy đây? 4 năm rồi trong tài khoản chỉ có ít tiền cô ấy tiết kiệm để phòng thân lúc ốm đau, gặp nạn. Tôi muốn có tiền để xây được cái nhà to hơn, đẹp hơn cho vợ, nhưng cũng không muốn làm vợ buồn vì mấy chuyện tiền nong. Tôi phải làm sao?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.