Danh hài mất 550 cây vàng và cú lừa ngoạn mục

Là một nghệ sĩ hài xuất thân từ sân khấu cải lương, Hồng Tơ có thâm niên theo gánh hát đi khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nhớ lại những cái Tết đã qua, anh cho biết có chuyện "cười ra nước mắt".

Danh hài mất 550 cây vàng và cú lừa ngoạn mục

Shares

Anh là người Mỹ Tho và hiện giờ đang sinh sống tại TP.HCM. Vậy mỗi dịp Tết đến anh có về quê không hay vẫn đón những cái Tết ở TP.HCM?

– Cứ hàng năm vào ngày 25 tháng Chạp âm lịch thì Hồng Tơ thường hay về tảo mộ cho ông bà. Cha mẹ ở Mỹ Tho chứ Hồng Tơ chưa bao giờ được về với gia đình ở Mỹ Tho để ăn Tết.

Anh có kỷ niệm gì đặc biệt về Tết?

– Nếu nói về Tết thì Hồng Tơ có những kỷ niệm hồi thời thơ ấu đó bao nhiêu tiền của tía, của má, của mấy chị hàng xóm đến lì xì Hồng Tơ đều mang đi chơi đánh bầu cua thua hết tiền. Hôm một đánh thua không biết lấy tiền ở đâu mà xin lại khó khăn nên cứ suy nghĩ hoài không biết làm cách nào.

Lúc đó Hồng Tơ cũng đã lém lỉnh lắm, dám nghĩ mình sẽ “lừa” mẹ bằng cách lấy chai thuốc đỏ nhét vào lưng quần, tay cầm con dao và giả bộ đi giữa nhà vấp té. Chai thuốc đỏ đổ xuống, Hồng Tơ lăn lộn như bị đau thật, má Hồng Tơ không biết nhìn thấy tưởng Hồng Tơ bị thật.

Má Hồng Tơ la toáng lên: “Trời ơi đứa nào để dao kéo tầm bậy tầm bạ bây giờ thằng Tơ nó vấp té bây giờ làm sao đây chở nó đi nhà thương, chở nó đi bệnh viện liền”. Lúc đó các chị đều đi chơi chỉ có mình má ở nhà, Hồng Tơ sau một hồi mới thú nhận: “Thôi má đừng có la, đừng có chở con đi bệnh viện má cho con tiền đi là con hết bệnh”.

Nói xong Hồng Tơ mới mở lấy ra chai thuốc đỏ trong người ra. Lúc đó má Hồng Tơ giận dữ mắng: “Đầu năm đầu tháng mà con chơi cái trò gì kỳ cục”. Hồng Tơ mới nói thật “Tại con chơi đánh bầu cua thua hết tiền, xin tiền má con không dám, giờ má cho con tiền là con hết bệnh”. Đó là một kỷ niệm những ngày tết mà Hồng Tơ không thể quên.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.