Đặc nhiệm Nga bắt giữ 20 nghi phạm khủng bố ở Moscow

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa tiến hành một chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn, bắt giữ 20 nghi phạm ở thủ đô Moscow, tờ RT đưa tin hôm 20/10.

Đặc nhiệm Nga bắt giữ 20 nghi phạm khủng bố ở Moscow

Shares

20 nghi phạm bị bắt trong chiến dịch chống khủng bố ở Moscow, Nga

Theo RT, đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của FSB vừa tiến hành chiến dịch truy quét các thành viên tổ chức Hồi giáo cực đoan Hizb ut-Tahrir al-Islami (Đảng Giải phóng Hồi giáo) ở Moscow.

Theo các điều tra viên, Hizb ut-Tahrir là tổ chức chuyên tiến hành các hoạt động khủng bố và tuyển dụng thành viên cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Được biết, đơn vị chống khủng bố của FSB đã bắt giữ 20 thành viên của Hizb ut-Tahrir, đến từ các nước Trung Á, chủ yếu là từ Tajikistan, trong chiến dịch kể trên. Họ cũng thu giữ nhiều tài liệu và máy tính cá nhân.

Trong số các nghi phạm bị bắt giữ có Obidjon Jurabaev và Abdukayum Maskhudov bị cáo buộc vai trò tuyển quân cho Hizb ut-Tahrir.

Ngoài ra, một số nghi phạm khác cũng đang bị điều tra vì liên quan đến các vụ án hình sự, Interfax dẫn lời một nguồn tin an ninh cho biết.

Tổ chức Hizb ut-Tahrir được thành lập ở Đông Jerusalem vào năm 1953. Mục tiêu của tổ chức này là thành lập một nhà nước riêng tại các quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống. Tổ chức này bị Tòa án Tối cao Nga liệt vào danh sách tổ chức khủng bố vào năm 2003.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.