Đã mắt ngắm các phi công Hoàng gia Anh ‘làm xiếc’

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không Quốc tế Hoàng gia Anh (RIAT 2015) vừa được tổ chức hôm 17/7, phi đội Những mũi tên đỏ (Red Arrows) thuộc Không quân Hoàng gia Anh đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn.

Đã mắt ngắm các phi công Hoàng gia Anh ‘làm xiếc’

Shares

Đội bay nổi tiếng thế giới này luôn được biết đến với những màn nhào lộn trên không đầy màu sắc nhưng không kém phần cuốn hút vì tính mạo hiểm. Kể từ khi thành lập vào cuối năm 1964, Phi đội “Những mũi tên đỏ” đã thực hiện hơn 4.500 màn trình diễn tại 55 quốc gia.

1

Đội bay này nổi tiếng và gây ấn tượng mạnh bởi những màn nhả khói màu trắng, xanh, đỏ và những màn nhào lộn trên không. 3 màu khói trên cũng được xem là dấu hiệu đặc trưng của Red Arrows.

2

Những chiếc phi cơ của Red Arrows luôn được sơn màu đỏ như đúng với tên gọi. Không chỉ với ý nghĩa “tỏa sáng” trong các buổi trình diễn, phi đội này chọn màu đỏ còn với dụng ý “an toàn” bởi máy bay sơn màu đỏ giúp dễ nhận biết nhất khi bay trên bầu trời.

3

Đội hình 9 chiếc máy bay phản lực nhào lộn theo hình mũi tên trên bầu trời nước Anh hôm 17/7.

4

Mới đây, phi đội này cũng vừa kỷ niệm 50 năm thành lập. Red Arrows luôn là niềm tự hào của Không quân Hoàng gia Anh.

5

RIAT là một trong những triển lãm hàng không quốc tế quân sự và dân dụng hàng đầu thế giới, được tổ chức tại căn cứ không quân Royal Fairford ở Gloucestershire của Anh. Những màn “làm xiếc” trên không của phi đội Red Arrows luôn được xem là “cục nam châm” hút hàng nghìn du khách đến với triển lãm này hằng năm.

6

Trước đó, tương lai của Red Arrows từng bị hoài nghi sau khi đội bay này liên tiếp gặp các tai nạn khiến 2 phi công thiệt mạng.

7

Một chiếc phản lực Hawk T1/1A của phi đội này có thể đạt vận tốc hơn 1.000 km/h.

Theo Dân Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.